Tin trong tỉnh
Chở 32 cân thuốc nổ đi bán kiếm lời

Thuốc nổ mà Nguyễn Hữu Duân ở Minh Đức (Tứ Kỳ) tàng trữ là thuốc phóng NC.

Đối tượng Duân và tang vật khi bị bắt (ảnh trái). Thuốc phóng NC mà Nguyễn Hữu Duân tàng trữ trái phép (ảnh phải)

Hồi 16 giờ 40 ngày 2.12, tại quốc lộ 37 đoạn qua khu Trụ Thượng, phường Đồng Lạc (Chí Linh), tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Chí Linh phối hợp kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Hữu Duân (sinh năm 1971, trú tại thôn Vạn Tải, xã Minh Đức (Tứ Kỳ) đang tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Lực lượng công an thu giữ trên xe máy 34P8-7569 do Duân đang điều khiển 1 bao tải dứa chứa 32 kg thuốc phóng NC (nitroxenlulo) thuộc nhóm vật liệu nổ, thường được sử dụng để chế tạo các loại đạn (như đạn ghém, đạn chì...), có tính sát thương cao. Duân khai vận chuyển số thuốc phóng trên đi bán kiếm lời.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Chí Linh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Duân và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
                                                                                PHƯƠNG THÙY