Tin địa phương
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Hóa đối thoại với ngành giáo dục


          Chiều ngày 23.10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Hóa có buổi đối thoại trực tiếp với ngành GD- ĐT thành phố. Cùng dự có PCT UBND thành phố Nguyễn Văn Huỳnh, các phòng ban, ngành liên quan.

          Tại buổi đối thoại, đ/c Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Hóa đã trực tiếp giải trình những ý kiến mà đại diện các trường và giáo viên phản ánh như: 1 số trường MN thiếu cán bộ quản lý, thiếu giáo viên so với chỉ tiêu biên chế được giao; việc tăng dân số cơ học làm gia tăng nhóm lớp nên không ít trường gặp khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Các đơn vị sau khi thực hiện sáp nhập do nhiều điểm trường cách xa nhau nên khó khăn trong công tác quản lý. Nhiều ý kiến đề nghị tỉnh và TP tuyển dụng cả giáo viên tiếng Anh và Tin học, để giáo viên yên tâm công tác. Một số phòng học hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo diện tích; nhiều công trình được khởi công nhưng chậm tiến độ, ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục. Trang thiết bị dạy học như bàn ghế, thiết bị văn phòng (bậc THCS), đồ chơi ngoài trời (bậc Mầm non) 1 số trường hư hỏng, xuống cấp; bổ sung tài liệu phục vụ việc giảng dạy bộ môn kĩ năng sống trong các nhà trường. Về công tác bán trú, các trường đề nghị tăng cường việc giám sát theo dõi công tác đảm bảo vệ sinh ATTP theo đúng ba bước.

          Kết luận buổi đối thoại, đ/c Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức hóa khẳng định, TP sẽ ưu tiên đầu tư cho phát triển giáo dục, đảm bảo cho con em Chí Linh được học tập trong môi trường tốt nhất. Về đội ngũ giáo viên, TP đã ban hành kế hoạch xét tuyển giáo viên và được triển khai thực hiện vào đầu tháng 12 tới đây. Yêu cầu Ban quản lý đầu tư các dự án, công trình TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình, nhất là các phòng học, nhà vệ sinh theo sự chỉ đạo của TP. Đối với công tác XH hóa, phải thực hiện theo đúng nội dung quy định và chấp hành theo sự giám sát của UBND thành phố để đầu tư đúng mục đích. Về công tác bán trú sẽ thực hiện theo lộ trình để phối hợp với các đơn vị cung cấp đảm bảo ATTP. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, các trường tiếp tục gửi ý kiến về UBND thành phố để giải quyết kịp thời, thỏa đáng…/.

                                                                                                       

 

Các tin mới hơn
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới (01/08/2020)
HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XIX TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI (22/07/2020)
HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XIX TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI (22/07/2020)
Hội nghị điển hình tiên tiến thành phố Chí Linh lần thứ IV ( giai đoạn 2020-2025) (15/07/2020)
VIỆN KSND TP CHÍ LINH: PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA ĐƠN VỊ TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (15/07/2020)
Các tin cũ hơn
Chí Linh tuyển dụng 165 chỉ tiêu giáo viên năm 2019 (23/10/2019)
BCH Hội LHPN TP khóa 21 kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội (23/10/2019)
Chí Linh đón nhận Huân chương LĐ hạng Ba về thành tích xây dựng NTM (23/10/2019)
Hội nghị lần thứ 21 BCH Đảng bộ thành phố khóa 22, nhiệm kì 2015-2020 (17/10/2019)
Hội nghị lần thứ 21 BCH Đảng bộ thành phố khóa 22, nhiệm kì 2015-2020 (17/10/2019)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website