Thủ tướng chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế Chí Linh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 25.2, đ/c Nguyễn Văn Cương- PCT UBND TP đã đến trao lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, Bác sỹ đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại TTYT Thành phố Chí Linh nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.1955-27.2.2021.

Tại đây đ/c PCT UBND TP đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, của Trung ương và địa phương không quản ngại ngày đêm, sẵn sàng đi vào nơi nguy hiểm, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân chống dịch. Có được kết quả như ngày hôm nay có công lao, đóng góp rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Được biết, Trung tâm Y tế TP Chí Linh là nơi đầu tiên được tỉnh Hải Dương thành lập bệnh viện dã phục vụ công tác điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Vào thời kỳ cao điểm có gần 300 nhân viên của Trung tâm y tế thành phố và các chuyên gia y tế, những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19 đến từ Bộ Y tế và các bệnh viện lớn tuyến trên trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Tính đến tối ngày 25.2,  Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị cho 300 lượt bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 của TP Chí Linh. Trong đó đã có 164 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện , có 24 bệnh nhân nặng được chuyển lên bệnh viện nhiệt đới TW, hiện tại còn 112 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Theo lãnh đạo Trung tâm y tế TP, để giúp các bệnh nhân điều trị sớm khỏi bệnh , hơn 100 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP Chí Linh vẫn tiếp tục chia làm 4 kíp, thay nhau vào điều trị dưới sự chỉ đạo chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, trong những ngày tới bệnh viện dã chiến số 1 sẽ chuyển bớt bệnh nhân sang bệnh viện dã chiến số 3 , đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau ngày 2.3 trở lại hoạt động bình thường phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thành phố.