HẢI DƯƠNG: TỪ 0H00 NGÀY 16/2 (MÙNG 5 TẾT TÂN SỬU) THỰC HIỆN CÁCH LY XÃ HỘI TOÀN TỈNH

Xuất phát từ diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương quyết định triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT - TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ "V/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19". Cụ thể: Thời gian: Từ 0 giờ, ngày 16/2/2021 (Ngày mồng 5 tết). Phạm vi cách ly xã hội: Trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là biện pháp quyết liệt của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Toàn thể nhân dân được yêu cầu tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.