Tin địa phương
Hội nghị lần thứ tư, BCH Đảng bộ thành phố khoá XXIII

Sáng ngày 18.12, BCH đảng bộ thành phố khoá XXIII nhiệm kì 2020-2025 tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ tư. Tham dự hội nghị có các ban xây dựng Đảng tỉnh, đ/c Hoàng Quốc Thưởng - Uỷ viên BTV tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy, đồng chí PBTTT -CTHĐNDTP Nguyễn Văn Hồng, đồng chí PBT- CTUBNDTP Nguyễn Văn Kiên, các đồng chí trong BTV, BCH thành ủy, lãnh đạo các phòng ban đơn vị, xã, phường.

 Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng với sự điều hành quyết liệt của Thành ủy- HĐND-UBNDTP kinh tế của Chí Linh vẫn được duy trì ổn định. Lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng cơ bản và giao thông được quan tâm, TP đã hoàn thành thẩm định, trình phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 50 dự án, cấp mới 1.025 giấy phép xây dựng tăng 49,23% so với cùng kì. Hoàn thành đưa vào sử dụng 33/44 công trình. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 3.441 tỷ đồng tăng 2,5% so với cùng kì. Tổng thu ngân sách trên 1.133 tỷ đồng đạt 212,5% kế hoạch tỉnh giao và bằng 127,7% kế hoạch HĐND giao. Sự nghiệp y tế văn hoá giáo dục được quan tâm chăm lo, an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững ổn định. Tuy nhiên trong phát triển KTXH thì hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và cách đoàn thể được thực hiện tốt. Việc tuyên truyền công tác chính trị tư tưởng được đổi mới góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống. Công tác cán bộ, kiểm tra giám sát, công tác dân vận được thực hiện hiệu quả. Hội nghị cũng đã thông qua các báo cáo về kế hoạch phát triển KTXH 5 năm giai đoạn 2021-2025; chủ trương điều chỉnh quy hoạch chung thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Báo cáo kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật trong đảng năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và việc đưa nhanh nghi quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống trong đó nêu rõ các giải pháp mà địa phương, đơn vị sẽ thực hiện trong năm 2021 như: giải pháp hoàn thành các tiêu chí của NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng văn minh đô thị, công tác chỉnh trang đô thị, định hướng phát triển du lịch dịch vụ, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp....

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp các ngành và thành phố đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng năm đầu thực hiện NQ đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, do vậy đồi hỏi các cấp, các ngành và các địa phương đơn vị phải khắc phục khó khăn đề ra các giải pháp để phát triển góp phần thực hiện mục tiêu đã đề ra. Trong đó phải xác  định công tác quy hoạch phát triển luôn phải đi trước một bước, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; là cơ sở để thực hiện các dự án đầu tư và thu hút, mời gọi các dự án của các Nhà đầu tư lớn, nhằm xây dựng thành phố phát triển đồng bộ, xứng tầm hơn. Đồng chí giao UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, thuê đơn vị tư vấn có đủ năng lực để triển khai. Trên cơ sở đảm bảo tính kế thừa, sự phù hợp, đồng bộ, thống nhất, tích hợp, thực hiện song song giữa các quy hoạch; của cấp trên và cấp dưới; phù hợp với mục tiêu phát triển KTXH của thành phố thời kỳ 2021-2030.  Việc sử dụng đất theo cơ chế đặc thù của tỉnh phải thực hiện hiệu quả, tiết kiệm, tuyệt đối không thực hiện các điểm dân cư nhỏ lẻ; lựa chọn những vị trí phù hợp, có trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để thực hiện đấu giá tạo nguồn lực cho thành phố. Hiện nay có một số nhà đầu tư lớn đang có chủ trương, nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố, đây là điều kiện thời cơ lớn để Chí Linh có cơ hội phát triển. Do vậy các địa phương phải quản lý chặt chẽ quỹ đất dự kiến thu hồi thực hiện dự án. Đẩy mạnh cải cách TTHC, tháo dỡ mọi rào cản để tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư. Việc đầu tư xây dựng các công trình phải đảm bảo thứ tự ưu tiên vốn đầu tư tập trung cho các công trình trọng điểm, cấp thiết trước nhất là các công trình giao thông kết nối. Duy trì quy mô phát triển các cụm CN theo quy hoạch hiện có; nâng cao tỷ lệ lấp đầy các CCN trên địa bàn; chú trọng tập trung phát triển các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh sản xuất quy mô lớn. Trong công tác xây dựng Đảng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền NQ ĐH đảng các cấp, thực sự sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Cùng với đó phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch bệnh trên đàn vật nuôi và tổ chức tốt các hoạt động đón tết nguyên đán Tân Sửu.  

Các tin mới hơn
Dâng hương tưởng niệm Đệ nhị tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Pháp Loa(13/04/2021)
Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác tổ chức đảng, đảng viên và nghiệp vụ công tác đảng viên tại Chi bộ Viện KSND thành phố Chí Linh (13/04/2021)
Thông tin đầy đủ về các ứng viên để cử tri bầu những người thực sự xứng đáng(09/04/2021)
Đại hội Đại biểu Hội LHPN phường Hoàng Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 (06/04/2021)
Chí Linh phải đi đầu ứng dụng công nghệ để quản lý trật tự an toàn xã hội(30/03/2021)
Các tin cũ hơn
Chi bộ Viện KSND tp Chí Linh: Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (16/12/2020)
PBT- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Kiên kiểm tra một số Dự án, công trình trên địa bàn thành phố (15/12/2020)
Ngày triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết ĐH đảng các cấp trong thành phố (15/12/2020)
Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức cho học sinh đi tham quan trải nghiệm thực tế (15/12/2020)
Đào tạo chuyên sâu "Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu" (15/12/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín