Ủy ban MTTQ thành phố, triển khai công tác mặt trận năm 2021

Sáng 28/12, Ủy ban MTTQ thành phố khóa 22 tổ chức hội nghị lần thứ tư nhằm đánh giá công tác mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Các đ/c: Huỳnh Tuấn Dương- PCT UB MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Hồng- PBT Thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, Nguyễn Văn Huỳnh- UV BTV Thành ủy- PCT thường trực UBND TP tới dự…

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của TP đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã được MTTQ triển khai toàn diện đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, trọng tâm là cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”; các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới ĐHĐB Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; tham gia phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. MTTQ cũng đã tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước, trong và sau các kỳ họp. Nâng cao chất lượng các hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp triển khai 12 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp ND thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương; triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ các cấp và NQ ĐHĐB Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; triển khai nhiệm vụ MTTQ các cấp tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; vận động, tập hợp, nắm bắt, phản ánh tình hình trong ND; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận trong XH. Duy trì và nhân rộng các mô- điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tập trung thực hiện tốt công tác an sinh XH, trọng tâm là hỗ trợ sản xuất, sinh kế cho người nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết.

Nhân dịp này, Ủy ban TW MTTQ Việt nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ĐĐK Toàn dân tộc” cho 2 cá nhân. UBND Thành phố và UB MTTQ Thành phố tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân có TTXS trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh”. Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ TP khen thưởng 6 tập thể và 7 cá nhân có TTXS trong công tác mặt trận năm 2020./.