Chuẩn bị các điều kiện để đưa bệnh viện dã chiến số 3 vào hoạt động

Sáng ngày 15.2, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - ủy viên BTV tỉnh uỷ- Bí thư thành uỷ làm việc với sở y tế và chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện nhiệt đới TW về việc chuẩn bị đưa bệnh viện đặc chiến số 3 vào hoạt động

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhận Covid-19 cần phải điều trị có khả năng gia tăng do vậy cần nhanh chóng đưa vào bệnh viện đặc chiến số 3 vào hoạt động. Tại buổi làm việc các đại biểu đã đưa ra cách giải pháp để bệnh viện đưa vào hoạt động như phương án về nhân lực, nhân viên y tế, trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc điều trị, công tác phòng chống nhiễm khuẩn.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo sở y tế đề nghị bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện phổi chuẩn bị đủ số nhân lực để thực hiện ngay việc đào tạo, tập huấn về quy trình, phác đồ điều trị covid-19 và phòng chống nhiễm khuẩn. Sở xây dựng đẩy nhanh việc sửa chữa và hoàn thiện cơ sở vật chất còn thiếu. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ cán bộ chiến sĩ để vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế. Việc chuẩn bị phải được tiến hành đồng bộ, khẩn trương để bệnh viện dã chiến số 3 có thể sẵn sàng đi vào hoạt động bất cứ khi nào.