Tin địa phương
Quyết liệt hơn nữa, thần tốc hơn nữa vì sự phát triển của Hải Dương và vì an toàn cho cả nước

Chiều 14.2, Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế chủ trì.

 

       Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế, từ ổ dịch Chí Linh, hiện nay dịch đã lan ra 11/12 huyện, thành phố, thị xã. Mối lo hiện nay là Cẩm Giàng khi công nhân trở lại làm việc, nhu cầu được xét nghiệm trước khi đi làm rất lớn. Số lượng F1 trong các khu cách ly của tỉnh trở thành F0 rất đáng lo ngại, đã đặt ra câu hỏi về an toàn phòng dịch trong các khu này."Tại tất cả các địa phương khi xuất hiện ca bệnh phải thần tốc truy vết, thần tốc cách ly, khoanh vùng triệt để ở mức hẹp nhất có thể, xét nghiệm từ diện hẹp ra diện rộng. Theo kế hoạch, từ ngày 14-17.2 sẽ xét nghiệm cho khoảng 36.000 người, chia làm 4 nhóm: Ưu tiên người có triệu chứng viêm phổi nặng nghi ngờ nhiễm, nghi ngờ mắc trong các cơ sở tập trung, những người trong ổ dịch đã được khoanh vùng, những trường hợp mới được CLTT và trước khi rời khu CLTT 1 ngày. Công nhân khu công nghiệp trước khi trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết (ưu tiên huyện Cẩm Giàng); trường hợp giám sát cộng đồng có nguy cơ cao, nhóm yếu thế..

 Tại hội nghị dành nhiều thời gian cho các chuyên gia y tế đánh giá về tình hình dịch bệnh và đề xuất các giải pháp khám, điều trị, xét nghiệm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời đề xuất tỉnh Hải Dương cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong các khu cách ly ..

      Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, ngay từ đầu Trung ương đã đánh giá dịch tại Hải Dương có nguy cơ tiềm ẩn hơn Đà Nẵng. Thực tế đã chứng minh khi trong thời gian ngắn nhưng hệ số lây nhiễm cao. Thời gian ủ bệnh ngắn, tốc độ lây lan gấp nhiều lần chủng cũ. "Dự báo dịch sẽ còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài. Cẩm Giàng là mối lo ngại của chúng tôi. Ngoài ra cũng không được lơ là với các địa phương", Bộ trưởng cho biết. Việc cần làm ngay là chúng ta phải có tốc độ nhanh hơn dịch, không đuổi theo dịch mà phải chặn dịch. Bộ trưởng đề nghị Hải Dương nghiên cứu áp dụng Chỉ thị 16 ở diện rộng hơn. Để có tốc độ xét nghiệm nhanh hơn, Bộ Y tế sẽ khảo sát để đặt thêm 3 cơ sở xét nghiệm tại Hải Dương. Bộ trưởng Y tế bày tỏ sự lo ngại đối với sự an toàn trong các khu cách ly. Đề nghị giải tỏa khu cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada do số lượng người cách ly quá lớn. Trường THCS Chu Văn An cũng ở Chí Linh cần được đánh giá lại mức độ an toàn, không bảo đảm cũng cần giải tỏa. Đề nghị quân đội hỗ trợ đưa bớt các trường hợp cách ly ở Chí Linh, Cẩm Giàng sang tỉnh khác.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định chưa bao giờ địa phương trải qua một thử thách về phòng chống dịch lớn như lần này. Với sự hỗ trợ đắc lực của ngành y tế từ những ngày đầu, dịch đã được khoanh vùng và xử lý hiệu quả. "Chúng tôi có niềm tin Hải Dương đang đi đúng hướng và sẽ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất. Hải Dương đã quyết liệt rồi, thần tốc rồi nhưng sẽ quyết liệt nữa, thần tốc nữa, với quan điểm chống dịch vì sự phát triển của Hải Dương và vì an toàn cho cả nước. Đến thời điểm này, hệ thống chính trị của Hải Dương đã hình thành kỹ năng phản ứng nhanh nhạy, có giải pháp hợp lý trên cơ sở bám sát chiến lược phòng chống dịch của Bộ Y tế.Tiếp thu những đánh giá của Bộ trưởng Y tế và các đại biểu về việc quản lý tại các khu cách ly, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ họp ngay để triển khai rút kinh nghiệm. Việc mở rộng quy mô áp dụng Chỉ thị 16, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, giải tỏa các khu cách ly thiếu an toàn... theo ý kiến của Bộ trưởng sẽ được họp bàn và triển khai ngay sau cuộc họp này.

Các tin mới hơn
Công điện của Thủ tướng về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng dịch(03/05/2021)
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4 (28/04/2021)
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4 (28/04/2021)
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0 (27/04/2021)
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0 (27/04/2021)
Các tin cũ hơn
TP trao 300 giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19 ở Trường tiểu học Cộng Hòa. (17/02/2021)
TP trao 300 giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19 ở Trường tiểu học Cộng Hòa. (17/02/2021)
BCĐ phòng chống dich Covid 19 thành phố thống nhất với Chuyên gia Bộ y tế các giải pháp về xét nghiệm sàng lọc covid 19 toàn dân (17/02/2021)
Những người không đợi Tết(08/02/2021)
Bệnh viện dã chiến số 3 hoàn thành trong một tuần (06/02/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín