Tin địa phương
Ngày triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết ĐH đảng các cấp trong thành phố

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV thành ủy Chí Linh, ngày 12/12, các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn thành phố đồng loạt tổ chức Ngày triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là lần đầu tiên thành ủy Chí Linh chỉ đạo các cơ sở đảng trong toàn thành phố tổ chức học tập, quán triệt NQ đại hội đảng các cấp theo hình thức đồng loạt, tập trung trong một ngày do đồng chí bí thư chi, đảng ủy cơ sở trực tiếp quán triệt. Việc đổi mới, đa dạng hóa hình thức triển khai, quán triệt nghị quyết, nhất là bằng hình thức tập trung được các đảng bộ cơ sở hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện, cán bộ, đảng viên đánh giá cao.

Tại các HN triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết ở các chi, đảng bộ cơ sở trong thành phố, các cán bộ, đảng viên được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy phường truyền đạt các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kì 2020-2025. Qua buổi học tập, cán bộ đảng viên đã nắm bắt được các điểm mới của Nghị quyết, trong đó tập trung vào các vấn đề cơ bản như: xác định Chí Linh và Hải Dương đang đứng ở đâu? Tiềm năng sẵn có và thế mạnh khác biệt và vượt trội của tỉnh, thành phố; Cơ hội phát triển và những khó khăn, thách thức; Khát vọng phát triển của Đảng bộ tỉnh và thành phố, chúng ta phải làm gì để thực hiện khát vọng đó? Tại các đảng bộ đều dành thời gian buổi chiều để các chi bộ tổ chức thảo luận và viết bài thu hoạch.

Qua theo dõi Ngày triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết tại các chi, đảng bộ cơ sở cho thấy: công tác tổ chức lớp học được thực hiện một cách trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo đủ nội dung và đúng yêu cầu; việc quản lý quân số học viên tham gia học tập thực hiện chặt chẽ; tại các hội nghị quán triệt, triển khai học tập nghị quyết đều có điểm danh, đối với các đồng chí vắng học phải xin phép và có lý do chính đáng. Từ đó, số lượng đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt tham dự học tập nghị quyết đầy đủ và với tinh thần nghiêm túc hơn. Phương pháp tổ chức học tập có bước đổi mới, dành thời gian thích hợp cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, thảo luận những vấn đề mới đặt ra. Công tác tuyên truyền nghị quyết được đẩy mạnh đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực. Ngay sau thành công của đại hội đảng bộ Tp và tỉnh, Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã chỉ đạo, triển khai kế hoạch tuyên truyền nghị quyết đến các địa phương, đơn vị. Đài phát thanh tp và đài truyền thanh xã, phường tích cực tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết; mở chuyên mục về “Xây dựng Đảng”, “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Đảng phù hợp với nhiệm vụ của từng đoàn thể; chỉ đạo, hướng dẫn các cấp đoàn, hội tổ chức học tập, phổ biến, tuyên truyền nghị quyết đến đoàn viên, hội viên và nhân dân thông qua nhiều hình thức phù hợp.

Có thể thấy, việc đổi mới, sáng tạo hình thức triển khai, quán triệt nghị quyết bằng hình thức tập trung trong một ngày đối với tất cả các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn thành phố là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, được cán bộ, đảng viên đánh giá cao, bảo đảm chất lượng và kịp thời phổ biến NQ tới từng Chi bộ, đảng viên. Qua học tập quán triệt, hầu hết các cấp uỷ Đảng, cán bộ, đảng viên đều thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của cấp mình./.

Các tin mới hơn
Dỡ bỏ phong tỏa, nhân dân Chí Linh xuống đường hát vang bài ca chiến thắng (03/03/2021)
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, thăm hỏi điểm xét nghiệm Covid-19 tại xã Hoàng Hoa Thám(27/02/2021)
Thủ tướng chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế Chí Linh. (27/02/2021)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế(25/02/2021)
11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?(23/02/2021)
Các tin cũ hơn
Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức cho học sinh đi tham quan trải nghiệm thực tế (15/12/2020)
Đào tạo chuyên sâu "Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu" (15/12/2020)
Giải bóng chuyền hơi nam tranh Cúp sơn NAVAL lần thứ nhất năm 2020. (15/12/2020)
Đảng bộ phường Văn Đức trao tặng huy hiệu Đảng 2020 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. (15/12/2020)
Đảng uỷ xã Bắc An tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng năm 2020 (15/12/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín