Tin địa phương
CHỦ ĐỘNG PCCCR TRONG MÙA HANH KHÔ

            Trong thời gian qua, do tình trạng hanh khô kéo dài nên đã xảy ra 1 số vụ cháy rừng tại 1 số khu vực trên địa bàn TP. Thời gian tới, theo dự báo thời tiết hanh khô kéo dài và có nhiều diễn biến bất thường, nhiều khu rừng đang ở cấp cảnh báo cháy rừng cấp IV, cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), nguy cơ tiếp tục xảy ra cháy rừng là rất cao, gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường.

Với phương châm “bốn tại chỗ”, UBND TP chỉ đạo các địa phương có rừng xác định rõ các khu vực trọng điểm cần đặc biệt quan tâm; phối hợp với lực lượng kiểm lâm bố trí canh phòng chốt chặn thường xuyên, nghiêm cấm các hành vi sử dụng lửa, chất nổ, chất dễ cháy ở ven rừng, trong rừng. Đầu tư trang thiết bị, xây dựng mới, sửa chữa và duy trì hoạt động thường xuyên các công trình phục vụ bảo vệ rừng và PCCCR.

 Hạt kiểm lâm TP phối hợp với các ngành chức năng tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng đầy đủ, kịp thời, xử lý các tình huống cháy rừng có thể xảy ra; tăng cường công tác tuần tra, canh gác ở những khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và các chủ rừng trong việc bảo vệ rừng và PCCCR.

TP chỉ đạo lực lượng Công an TP và các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng cố tình vi phạm (đốt rừng, phá rừng) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời xử lý trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng, góp phần bảo vệ an toàn diện tích rừng hiện có./.

 

Các tin mới hơn
Khai mạc giải bóng đá thanh niên Cup Agribank phường Tân Dân lần thứ nhất (12/01/2021)
Chi hội PN KDC Thái Học 2, phường Sao đỏ tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021 (12/01/2021)
Các tin cũ hơn
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM DỊP CUỐI NĂM (12/01/2021)
Viện KSND thành phố Chí Linh: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 (04/01/2021)
Lịch làm việc Thường trực HĐND- lãnh đạo UBND tuần 104(04/01/2021)
Viện KSND thành phố Chí Linh: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 (04/01/2021)
Hội nghị tổng kết công tác nội nội chính, phòng, chống tham nhũng năm 2020 (04/01/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín