Khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên đề “Vấn đề về tôn giáo và chính sách tôn giáo” năm 2020.

Sáng ngày 12/11, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố phối hợp với phòng nội vụ TP tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Vấn đề về tôn giáo và chính sách tôn giáo” năm 2020. Đến dự có đ/c Nguyễn Minh Thắng- UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy -Giám đốc TTBDCT thành phố.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 70 học viên là cán bộ phụ trách công tác tôn giáo các xã, phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Thôn-KDC trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 2 ngày các học viên được truyền đạt 4 nội dung chuyên đề theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Tôn giáo trong đời sống xã hội; Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; Chính sách tôn giáo của Đảng và nhà nước ta; Đảng viên với tín ngưỡng, tôn giáo. Thông qua lớp tập huấn cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo được tiếp thu, nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời còn là dịp để cán bộ, công chức trao đổi, thảo luận những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại cơ sở, từ đó có được những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn phục vụ trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tốt hơn trong thời gian tới.