Hải Dương có 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Hải Dương được ấn định 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, số ĐBQH được bầu là 9.

Đơn vị số 1 gồm TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành. Số ĐBQH được bầu là 2.

Đơn vị số 2 gồm TP Hải Dương và các huyện: Nam Sách, Thanh Hà. Số ĐBQH được bầu là 3.

Đơn vị số 3 gồm các huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ và Cẩm Giàng. Số ĐBQH được bầu là 2.

Đơn vị số 4 gồm các huyện: Bình Giang, Thanh Miện và Ninh Giang. Số ĐBQH được bầu là 2.

Trên đây là nội dung theo Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết nghị về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân ký ngày 3.3.

Theo đó, Hội đồng bầu cử quốc gia quyết nghị tổng số đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV trong cả nước là 184 đơn vị. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được ấn định cụ thể.
Du kien so luong, co cau, thanh phan dai bieu Quoc hoi khoa XV hinh anh 1