Tin địa phương
Hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Chí Linh.

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Chí Linh đã tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo nghị định 100 của Chính Phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để cải tạo, sửa chữa và xây dựng nhà ở mới, nhằm hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

         Là một trong những hộ được tiếp cận chương trình cho vay nhà ở xã hội thông qua Hội phụ nữ phường, gia đình chị Nguyễn Thị Nga và anh Lưu Văn Thế ở KDC Khang Thọ phường Chí Minh đã được Phòng Giao dịch NHCSXH thành phố Chí Linh cho vay 500 triệu đồng trong thời gian 20 năm. Cùng với số tiền dành dụm của gia đình, anh chị đã xây dựng được ngôi nhà mới. Chị Nga cho biết: “Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất thấp, thời hạn vay vốn dài nên chị mới mạnh dạn vay vốn để xây nhà . Đến nay, căn nhà của chị cũng sắp hoàn chỉnh để đưa vào sinh hoạt nhằm ổn định cuộc sống. Với không gian thoáng đãng, lại gần trung tâm thành phố và đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi giải trí của con cái và công việc của 2 vợ chồng nên gia đình rất vui mừng và phấn khởi..”
 

Cũng như Chị Nga, gia đình Chị Nguyễn Thị Nguyệt ở thôn Chí Linh 2 xã Nhân Huệ, cũng là một trong những hộ được tiếp cận vốn vay ưu đãi thông qua tổ chức hội phụ nữ xã. Chị Nguyệt hiện đang công tác tại Trường mầm non xã Nhân Huệ , chồng chị là lao động tự do đang làm việc ở tỉnh Cao Bằng, gia đình anh có 2 con nhỏ. Chị Nguyệt cho hay: “ Do thu nhập của gia đình thấp nên không đủ tiền xây nhà. Khi được thông tin về chương trình vay nhà ở xã hội, chị đã tìm hiểu và được cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội TP hướng dẫn làm hồ sơ rất nhiệt tình. Kết quả là chị đã được vay 500 triệu đồng để làm nhà từ tháng 09 năm 2021. Ngôi nhà có diện tích 130 m² đang dần hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong một vài tháng tới. Qua đó giúp chị Nguyệt an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống và tạo động lực, quyết tâm làm việc để có thu nhập trả nợ vốn vay đúng quy định ..”

Niềm vui không chỉ đến với gia đình chị Nga, chị Nguyệt, từ năm 2018 đến nay, nguồn vốn chương trình cho vay nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Chí Linh đã có điều kiện xây nhà ở mới khang trang, ổn định cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Phương Chủ tịch hội Phụ nữ phường Chí Minh cho biết: “ Với những người có thu nhập thấp, việc triển khai thực hiện chương trình cho vay nhà ở xã hội có ý nghĩa rất lớn, bởi vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay chính là ưu đãi vay vốn với mức lãi suất thấp và thời gian trả nợ. Chính vì thế, gói hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần giải quyết khó khăn, tạo điều kiện để các đối tượng có thu nhập thấp từng bước đến gần hơn với ngôi nhà mơ ước của mình…”

“…Có thể khẳng định, cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Từ khi triển khai chương trình đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH TP đã giúp cho cho 44 khách hàng vay vốn để cải tạo, sửa chữa, xây mới nhà ở tại 9 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tổng dư nợ của chương trình đạt trên 17 tỷ đồng, một số địa phương có khách hàng vay nhiều là Sao Đỏ, Chí Minh, Văn Đức, Nhân Huệ, Cộng Hòa... Hiện tại, nhu cầu của khách hàng đối với chương trình cho vay về nhà ở xã hội là rất lớn. Để giúp nhiều khách hàng có điều kiện tiếp cận với nguồn vay ưu đãi này. Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố sẽ tiếp tục tham mưu với UBND thành phố chỉ đạo các xã, phường tập hợp hồ sơ vay vốn, tổ chức bình xét công khai, đúng quy định khi nhu cầu vay vượt quá chỉ tiêu được giao và khẩn trương xác nhận đối tượng đủ điều kiện vay vốn làm cơ sở để Ngân hàng nhanh chóng giải ngân, không để tồn đọng vốn….”  Đồng Chí  Lê Quang Toàn Giám đốc Ngân hàng CSXH Thành phố Chí Linh cho biết.

Cùng với những nỗ lực, cố gắng của NHCSXH thành phố, để Nghị định 100 của Chính phủ đi vào cuộc sống một cách rộng khắp hơn nữa. Trong thời gian tới, thành phố Chí Linh tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn thể của thành phố tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH. Thực hiện tốt công tác thống kê rà soát, bổ sung các đối tượng trong diện thụ hưởng được tiếp cận vốn. Hàng năm, rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn về nhà ở của người dân, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp bổ sung nguồn vốn đáp ứng với yêu cầu thực tế ở địa phương. Ngoài ra, tập trung ưu tiên nguồn vốn vay các chương trình như: hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, cho vay nhà ở xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn thành phố./.


                                                                                    Phương Tuấn

                                                                          

 

 

 

 

Các tin mới hơn
TƯỞNG NIỆM 722 NĂM NGÀY MẤT ANH HÙNG DÂN TỘC TRẦN HƯNG ĐẠO, KHAI MẠC LỄ HỘI NÙA THU CÔN SƠN - KIẾP BẠC NĂM 2022(12/09/2022)
Chí Linh đầu tư hạ tầng theo chuẩn đô thị loại II(26/08/2022)
Thành phố Chí Linh lấy mẫu quan trắc đánh giá tác động môi trường tại trại lợn của ông Đỗ Thành Đông, KDC Phú Lợi phường Bến Tắm.(20/08/2022)
LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT THÀNH PHỐ CHÍ LINH LẦN THỨ IX- 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.(11/07/2022)
NHCSXHC Chí Linh: Hành trình 20 năm đồng hành cùng với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.(30/06/2022)
Các tin cũ hơn
CHÍ LINH: BAN PHÁP CHẾ HĐND THÀNH PHỐ LÀM VIỆC VỚI VIỆN KIỂM SÁT (21/10/2021)
Đoàn giám sát của tỉnh làm việc với thành phố về quy chế tiếp xúc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân (21/10/2021)
Đoàn giám sát của tỉnh làm việc với thành phố về quy chế tiếp xúc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân (21/10/2021)
UBND tỉnh làm việc với thành phố Chí Linh về công tác lập quy hoạch và triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố. (21/10/2021)
Nữ công chức Viện KSND TP Chí Linh hướng tới 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (18/10/2021)
Thông báo
Thông báo cấu trúc đề thi nghiệp vụ chuyên ngành vòng 2 tuyển dụng nhân viên kế toán và văn thư ngành giáo dục năm 2022
Quyết định phê duyệt cấu trúc đề thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành ( vòng 2) đối với tuyển dụng giáo viên, nhân viên thư viên, thiết bị các cơ sở giáo dục công lập năm 2022.
Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá Quyền sở hữu 02 lô tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước do Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh bàn giao
Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục công lập ngành giáo dục và đào tạo thành phố Chí Linh năm 2022.
Thông báo Công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước do Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh bàn giao
Quyết định về việc công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2021 của Thành phố Chí Linh
Ngày 12/08/2022, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh đã ký Quyết định số 3326/QĐ-UBND về việc công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2021 của Thành phố Chí Linh.
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín