Chí Linh kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chiều 15.5, lãnh đạo TP Chí Linh đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh Nguyễn Văn Kiên kiểm tra tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 37

Đó là chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 18 khu vực cầu Phả Lại giáp ranh với huyện Quế Võ (Bắc Ninh), chốt tại phường Hoàng Tiến giáp ranh với thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), chốt trên quốc lộ 37 thuộc địa bàn xã Lê Lợi giáp ranh với huyện Lục Nam (Bắc Giang) và chốt tại cầu Đông Mai thuộc địa bàn phường Văn Đức. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Chí Linh Nguyễn Văn Kiên đề nghị các cán bộ, chiến sĩ làm việc tại các chốt khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch vào địa bàn; yêu cầu người dân, kể cả người điều khiển phương tiện phải khai báo y tế đầy đủ bằng giấy hoặc khai báo y tế điện tử. Thực hiện phun khử khuẩn triệt để phương tiện. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, người tham gia giao thông nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không gây khó khăn, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực làm nhiệm vụ…

Hướng dẫn lái xe khai báo y tế bằng mã QR Code tại chốt kiểm soát cầu Phả Lại giáp ranh với huyện Quế Võ (Bắc Ninh)

Hiện nay, trên địa bàn Chí Linh ngoài 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh tại các điểm giáp ranh với địa bàn 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Quảng Ninh, thành phố đã thiết lập 1 chốt do các lực lượng của thành phố đảm trách tại khu vực cầu Đông Mai, phường Văn Đức và 5 chốt tại các xã, phường bao gồm chốt tại địa bàn thôn Dinh Sơn, xã Hưng Đạo đi Đan Hội (Bắc Giang), chốt tại thôn Bãi Thảo 1, xã Bắc An đi Cẩm Lý (Bắc Giang), chốt tại khu dân cư Tân Tiến, phường Hoàng Tiến, chốt tại khu dân cư Kênh Giang, phường Văn Đức đi Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) và 1 chốt tại cụm dân cư xóm Trại, khu dân cư Ninh Chấp 6, phường Thái Học.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, tính từ ngày 30.4 đến hết ngày 14.5, qua truy vết, rà soát, toàn thành phố có 117 trường hợp F1 và 1089 trường hợp F2 liên quan đến các ổ dịch trong cả nước. Liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở phường Thái Học, thành phố đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư xóm Trại, khu dân cư Ninh Chấp 6 với 8 gia đình, 37 nhân khẩu. Thành phố cũng đã tiến hành rà soát được 1387 người ở 19 xã, phường đang làm việc tại tỉnh Bắc Ninh và 135 làm việc tại tỉnh Bắc Giang.