Sôi nổi ngày hội thể thao của bé bậc học MN cấp TP lần thứ nhất năm học 2020- 2021

Chiều ngày 12/12, tại SVĐ trường Đại học Sao Đỏ, phòng GD ĐT TP long trọng tổ chức Ngày hội thể thao của bé bậc học mầm non cấp thành phố lần thứ nhất năm học 2020-2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD & ĐT tỉnh HD, lãnh đạo phòng GD & ĐT TP, đại diện các nhà tài trợ: công ty Bảo Việt tại Chí Linh, công ty thiết bị đồ dùng, đồ chơi Phục Hưng- HN, công ty sữa Vinamilk, cán bộ quản lý và giáo viên các trường MN, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và 174 VĐV nhí của 26 trường mầm non trong toàn TP.

Tại ngày hội thể thao, các bé trải qua các nội dung: diễu hành biểu dương lực lượng, đồng diễn thể dục nhịp điệu, đua xe thăng bằng và giao lưu trò chơi chuyển bóng bằng gậy thể dục giữa phụ huynh và các bé. Ngay sau màn diễu hành biểu dương lực lượng, các bé bước vào màn đồng diễn thể dục nhịp điệu trên nền nhạc bài hát Ghen covy với các động tác trình diễn thể dục đồng đều và phù hợp với lứa tuổi, tạo cho trẻ sự khỏe khoắn vui vẻ. Sôi nổi nhất tại ngày hội là phần thi đua xe thăng bằng với sự tham gia của 174 VĐV nhí ở các khối lớp của 26 trường MN trong TP. Ở nội dung này, trẻ thực hiện đua xe thăng bằng trong phạm vi 100-200m (quãng đường 50m/lượt) , trong đó trẻ khối 3T đi 100m không có chướng ngại vật, trẻ 4T đi 150m, lượt 1,3 đi thường, lượt 2 đi thường, đi rích rắc qua 4 chướng ngại vật, trẻ 5T đi 200m lượt 1,3 đi thường, lượt 2,4 đi thường, đi rích rắc qua 5 chướng ngại vật và vượt qua bục cao. Bằng sự khéo léo, kiên trì các bé đã cùng nhau thể hiện kỹ năng rượt đuổi, bứt phá trên đường đua đầy thử thách và về đích xuất sắc. Ở nội dung giao lưu chuyền bóng bằng gậy thể dục với sự tham gia của phụ huynh cùng các bé đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội. Qua các trò chơi này giúp bé phát triển kĩ năng phối hợp, sự khéo léo và tinh thần đồng đội.

Ngày hội thể thao của bé bậc học mầm non cấp thành phố năm học 2020-2021 là sân chơi bổ ích, lý thú tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, được thể hiện khả năng, sở trưởng của bản thân, rèn luyện ý thức luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và kết quả của ngày hội là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng giáo dục trẻ ở các trường mầm non trong toàn TP.

Kết thúc ngày hội BTC đã trao 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba, 45 giải khuyến khích cho các bé ở các lứa tuổi trong phần thi đua xe thăng bằng.  Ngày hội thể thao của bé bậc học mầm non cấp thành phố lần thứ nhất năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp,  để lại nhiều ấn tượng sâu đậm đối với các bậc phụ huynh và các bé./.