UBNDTP làm việc với đại diện ban quản lý các khu công nghiệp cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 15.2, UBNDTP có buổi làm việc với đại diện ban quản lý các khu công nghiệp, lãnh đạo các đơn vụ doanh nghiệp cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đăng kí hoạt động trở lại sau Tết nguyên đán. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Cương - PCTUBNDTP, chuyên gia Bộ y tế và các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Cương - PCT UBND TP nhấn mạnh hiện nay dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do vậy khi đăng kí trở lại làm việc các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm việc cam kết tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo quyết định số 2190 và 2194 của BCĐ quốc gia phòng chống dịch covid-19 quốc gia. Việc đánh giá phải được thực hiện ngay sau khi đơn vị bắt đầu quay trở lại hoạt động và đánh giá thường xuyên ít nhất 2 lần/ tuần hoặc ngay sau khi có người lao động thuộc diện là ca bệnh, F1,f2. Nếu đảm bảo thì doanh nghiệp mới được phép đi vào hoạt động.

Cùng với đó các doanh nghiệp phải cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch, tổ chức xét nghiệm cho 100% số công nhân nếu âm tính mới được quay trở lại làm việc. Theo thống kê hiện thành phố có trên 600 doanh nghiệp với hơn 10 nghìn lao động làm việc, đông nhất tại KCN Cộng Hoà, Văn An, Tân Dân...

Cũng tại buổi làm việc các đơn vị doanh nghiệp đã được chuyên gia bộ y tế hướng dẫn truyền đạt những nội dung trọng tâm về công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà máy, xí nghiệp và giải đáp các vướng mắc liên quan.