Phường Tân Dân tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy phường với nhân dân KDC Mạc Đông.

Sáng ngày 28/9, Phường Tân Dân tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Nguyễn Quang Ánh -Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường với cử tri KDC Mạc Động. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận thành ủy.

Sau khi nghe đại diện UBND phường báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn phường, tại hội nghị, đã có 20 ý kiến thông qua phiếu và 8 ý kiến phản ánh trực tiếp tại hội nghị đối thoại. Theo đó, cử tri KDC Mạc Động đề nghị phường cần quanh tâm hỗ trợ cải tạo, nâng cấp Trạm bơm Giang Hạ và tuyến kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con; hỗ trợ giống, bao tiêu nông sản cho bà con. Phường cần quan tâm tăng cường cử cán bộ chuyên môn hỗ trợ địa phương trong việc GPMB tuyến đường liên khu và trong thi công cần đảm bảo tiêu thoát nước nhanh chóng, tránh việc ngập úng cục bộ trong mùa mưa. Một số cử tri đề nghị các cấp, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường do khí thải của Nhà máy Nhôm Đông Á đứng chân trên địa bàn phường Tân Dân và Nhà máy điện BOT Hải Dương đứng chân tại huyện Kinh Môn, tiếp giáp với phường Tân Dân, Đồng Lạc…ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân các khu lân cận.

Với tinh thần dân chủ, thắng thắn, trách nhiệm, ngoài việc trả lời các ý kiến đối thoại trực tiếp của nhân dân đưa ra tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Ánh- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đồng thời yêu cầu các cán bộ chuyên môn bám sát những nội dung phản ánh của cử tri để giải quyết kịp thời các bức xúc trong nhân dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Qua đây, giúp người đứng đầu chính quyền phường nắm bắt sâu hơn tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị đề xuất của nhân dân, từ đó có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra./.