Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 15 HĐND tỉnh khoá XVI

Ngày 25/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại Chí Linh gồm các Ông, Bà: Ông Hoàng Quốc Thưởng- Uỷ viên BTV tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Chí Linh, Ông Nguyễn Văn Hồng- PBT TT thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, bà Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng ban VHXH HĐND tỉnh, Bà Đỗ Thị Hải- Phó phòng nghiệp vụ 2- UBKT tỉnh uỷ Hải Dương, Bà Nguyễn Thị Thuỳ Liên- Trưởng ban Quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc đã có buổi tiếp xúc với 120 cử tri của các phường Chí Minh, Văn An và Thái Học. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện UBMTTQ tỉnh, văn phòng HĐND, UBND tỉnh, thường trực HĐND- UBND - UB MTTQ TP và các phòng ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị TP, lãnh đạo các phường có cử tri tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã phán ánh, kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề như: Tỉnh cần quan tâm làm cầu chui các đoạn đường dân sinh ở phường Văn An, trước mắt làm cầu giao cắt giữa đường sắt KDC Tường (P.Văn An) và đường 398 vào đền Chu Văn An; quan tâm quy hoạch và thực hiện quy hoạch tổng thể KDT đền thờ thầy giáo Chu Văn An, Đền thờ Bà Nguyễn Thị Duệ, chùa Huyền Thiên; quan tâm chế độ CS NCC. Cử tri phường Văn An đề nghị tỉnh bố trí thêm 1 Phó KDC đối với KDC dưới 1000 dân (nhất là đối với các KDC sau sáp nhập); quan tâm tăng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở KDC, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí  xây dựng nhà văn hoá, thiết chế xây dựng nhà văn hoá ở các KDC (phường Thái Học). Cử tri phường Chí Minh đề nghị tỉnh quan tâm quy hoạch tổng thể đầu tư xây dựng các hạng mục khuôn viên đền Quốc Phụ- Phường Chí Minh và đầu tư mở rộng đường từ điểm đầu quốc lộ 18 ( KDC Mật Sơn- p Chí Minh) đi vào đền. Một số ý kiến khác đề nghị tỉnh và TP nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước vỉa hè và công tác VSMT tuyến đường 18 đoạn qua phường Chí Minh, xây dựng điểm vui chơi, trường học và nâng cấp hệ thống giao thông dự án khu đô thị costrexim (KDC Mật Sơn- P Chí Minh)….

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện LĐ UBND TP ông Nguyễn Văn Huỳnh- PCT UBND TP và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vị liên quan đã giải trình 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ HĐND tỉnh, ông Hoàng Quốc Thưởng- Uỷ viên BTV tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Chí Linh  đã làm rõ thêm 1 số nội dung, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới./.