Di chuyển toàn bộ công nhân của Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam tại một số điểm cách ly tập trung của TP đến địa điểm mới.

Chiều 15.2, đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban hậu cần và tổ chức cách ly (Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh) và một số thành viên của tiểu ban có buổi làm việc với Tp về việc chuyển toàn bộ công nhân của Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam tại một số điểm cách ly tập trung của TP đến địa điểm mới nhằm giãn cách tránh lây lan dịch bệnh. Tham dự cuộc họp có các sở ngành của tỉnh, chuyên gia Bộ y tế, lãnh đạo Tp và các đơn vị có liên quan.

Theo thống kê hiện nay có khoảng 1600 công nhân của Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam đang được cách ly tập trung tại 12 điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP. Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, khi mật độ người tại các khu cách ly tập trung lớn hơn so với yêu cầu. Thêm vào đó một số người trong các khu cách ly tập trung còn lơ là chủ quan dẫn tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tại cuộc họp trên cơ sở ý kiến của các sở ngành của tỉnh, các chuyên gia của Bộ y tế và TP Chí Linh . Kết luận cuộc họp đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho TP Chí Linh phối hợp với các sở ngành của tỉnh và các đơn vị có liên quan tiến hành giải tỏa toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam đang cách ly tại 6 điểm cách ly bao gồm Trường trung cấp nghề Việt Nam - Canada, Trường THPT Chí Linh, Trường tiểu học Chu Văn An , THPT Trần Phú , TT GDNN- GD TX , trường THCS Phả Lại đến địa điểm khác và khử khuẩn toàn bộ các khu vực này, thời gian bắt đầu từ chiều 15-2, thời gian chậm nhất đến 18h ngày 16-2 phải hoàn thành. Việc di chuyển đến điểm cách ly mới được thực hiện theo quy trình nhóm có nguy cơ cao di chuyển trước, nguy cơ thấp di chuyển sau. Tại các khu cách ly tập trung khi hết người cách ly giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế và địa phương phối hợp thu dọn rác thải xử lý như rác thải nguy hại, sau đó phun khử khuẩn. Các thiết bị, vật tư cung ứng cho người cách ly, địa phương phải có trách nhiệm giặt giũ sạch sẽ, tẩy trùng và lưu giữ vào kho để khi cần có thể dùng lại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Chí Linh sau khi di chuyển người về khu cách ly mới cần củng cố lại bộ phận quản lý các khu cách ly. Việc bố trí người trong các phòng của khu cách ly mới cần tuân thủ việc giãn cách theo quy định của Bộ y tế. Đồng thời  cần quyết liệt hơn nữa trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Những người đang thực hiện cách ly, nếu không tuân thủ quy định sẽ bị chuyển tới địa điểm cách ly khác, thời gian cách ly được tính lại từ đầu và phải trả chi phí cách ly.