TP trao 300 giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19 ở Trường tiểu học Cộng Hòa.

Chiều ngày 14/2, tại Trường tiểu học Cộng Hòa, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 TP tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng bệnh COVID-19 cho 300 công dân hoàn thành việc cách ly y tế tập trung. Dự và trao giấy chứng nhận có đồng chí Nguyễn Văn Kiên- Phó BT thành ủy, chủ tịch UBND TP, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh- Phó chủ tịch Thường trực UBND TP cùng đại diện một số phòng ban liên quan của TP.

Qua quản lý, theo dõi, từ ngày 28/1 đến ngày 14/2, 300 công dân trên thuộc diện tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính Covid-19 đã hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày đều đảm bảo sức khỏe, xét nghiệm lần cuối cho kết quả âm tính với vi rút Sard cov-2 đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung. Trong quá trình thực hiện cách ly, 100% công dân đều thực hiện đầy đủ và nghiêm túc nội qui khu cách ly, tuân thủ tốt các biện pháp trong phòng chống dịch. Nhận giấy chứng nhận, các công dân đều bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng thời hài lòng về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cũng như tinh thần quản lý, chăm sóc, phục vụ của Tổ quản lý khu cách ly.

Sau khi hết thời gian cách ly, các công dân trên sẽ trở địa phương và thực hiện tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày, tiếp tục được chính quyền địa phương và y tế cơ sở quản lý, theo dõi sức khỏe hàng ngày./.