Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh chú trọng Công tác tuyên truyền

Tuyên truyền là một công tác quan trọng trong xây dựng Đảng nói chung và ngành kiểm sát nhân dân nói riêng, là cầu nối mật thiết để đưa những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến gần hơn với nhân dân. Đây là một kênh thông tin giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát và những đóng góp của Viện kiểm sát trong giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Thời gian qua,  cán bộ VKSND thành phố Chí Linh đã tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền thông qua việc đưa tin, bài với nhiều nội dung phong phú. Từ đầu năm đến nay, đơn vị chúng tôi có tổng số 80 tin, bài của cán bộ, công chức được đăng tải trên các báo, tạp chí của Ngành và địa phương với nhiều nội dung phong phú như tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự; công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp; phản ánh hoạt động của đơn vị; trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ và phổ biến các văn bản mới, quy định mới có liên quan đến tổ chức và hoạt động của Viện KSND, giới thiệu hình ảnh người cán bộ kiểm sát "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đến gần gũi hơn với độc giả.

( Tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự)

Bên cạnh hình thức tuyên truyền bằng việc viết tin, bài, chúng tôi còn có sự kết hợp, lồng ghép qua các hoạt động nghiệp vụ như tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua hoạt động thực hành quyền công tố tại các phiên tòa, nhất là các phiên tòa xét xử lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm, thông qua công tác tiếp công dân.

Để cho công tác tuyên truyền của đơn vị thật sự đi vào chiều sâu, tại mỗi cuộc họp giao ban đơn vị hàng tuần, Lãnh đạo Viện đã có những chỉ đạo sát sao, yêu cầu toàn thể cán bộ công chứng trong đơn vị phải ra sức học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là học tập theo Bác về công tác tuyên truyền như lời Bác dạy: “Chúng ta muốn tuyên truyền quần chúng, phải học cách nói của quần chúng mới nói lọt tai quần chúng. Cách nói của dân chúng rất đầy đủ, rất hoạt bát, rất thiết thực mà lại rất đơn giản”.  Cán bộ, công chức VKSND thành phố Chí Linh đã và đang ra sức học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ báo chí, tuyên truyền để bảo đảm tính kịp thời, trung thực, hấp dẫn và chính xác, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành, nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò của Viện kiểm sát trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm trong tình hình mới./.