Tin địa phương
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại doanh nghiệp

 

Việt Nam hiện nay đang trải qua đợt bùng dịch lần thứ 4. Trong đó, hai đợt bùng dịch gần nhất đã xảy ra tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Do tính chất doanh nghiệp tập trung đông người lao động, không gian làm việc chật hẹp khiến cho dịch bệnh có điều kiện lây lan nhanh chóng, khó kiểm soát, công tác chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và kinh tế xã hội của địa phương là rất lớn. Nhận thức được điều đó, tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, công tác phòng, chống dịch được nhiều đơn vị chủ động thực hiện, nhất là những doanh nghiệp đông công nhân lao động. Các  doanh nghiệp áp dụng hình thức tuyên truyền bằng văn bản, băng rôn, hệ thống loa phát thanh về những nội dung liên quan đến tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm giúp công nhân nắm được, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và không hoang mang trước các diễn biến dịch bệnh, an tâm làm việc, tin tưởng vào các quy định phòng dịch tại doanh nghiệp.

Trên địa bàn thành phố Chí Linh, trải qua đợt dịch hồi cuối tháng 01/2021, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, sắp xếp lại nhà xưởng sản xuất sạch, đảm bảo vệ sinh, công nhân lao động phải tuân thủ các biện pháp an toàn trong sản xuất với việc đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách trong từng công đoạn. Đặc biệt, việc kiểm tra người ra, vào công ty rất nghiêm ngặt, nhất là người ngoài; tất cả phải đo thân nhiệt trước khi vào cổng công ty để phòng lây nhiễm. Áp dụng các giải pháp ở mức cao để phòng, chống dịch vừa đảm bảo an toàn cho người lao động, vừa giữ ổn định sản xuất, đây cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm, lây nhiễm chéo trong các doanh nghiệp, UBND thành phố đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp đang hoạt động tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế. Theo đó, các doanh nghiệp cần duy trì triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay như:

- Quán triệt thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) trong cán bộ, công nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp; đảm bảo không gian thông thoáng, sạch sẽ, đủ khoảng cách an toàn cho người lao động trong nhà xưởng.

-  Thường xuyên cập nhật, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống thông tin của doanh nghiệp đồng thời với tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động và khách hàng liên hệ công tác; treo, dán các áp phích, thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực công cộng (khu vực dùng chung tại nơi làm việc, nhà ăn tập thể, căng tin, khu vệ sinh, trụ ATM,…), phương tiện vận chuyển để người lao động, khách hàng có thể nắm bắt và làm theo.

- Thường xuyên rà soát, lập danh sách và tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe những trường hợp có lịch sử tiếp xúc với dịch bệnh tại doanh nghiệp, không để dịch bệnh có điều kiện lây lan. Doanh nghiệp có thể chủ động chuẩn bị khu cách ly tại đơn vị để đảm bảo an toàn, ban hành các quy định về phòng, chống dịch tại đơn vị, có chế tài xử lý các vi phạm nếu người lao động không tuân thủ.

- Thường xuyên trao đổi, chủ động thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác tình hình có liên quan đến dịch bệnh tại doanh nghiệp với cơ quan Y tế và chính quyền địa phương để các ban, ngành chức năng phối hợp và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khoanh vùng cách ly doanh nghiệp trong trường hợp cần thiết.

- Quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoài tỉnh làm việc tại doanh nghiệp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, phát hiện, lập danh sách và thông báo ngay cho cơ quan y tế những người lao động có liên quan ở các tỉnh, thành phố có dịch để kịp thời cách ly, truy vết, khoanh vùng những trường hợp có liên quan, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động của doanh nghiệp.

- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Y tế và chính quyền địa phương trong thực hiện nghiêm túc việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi sức khỏe đối với lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp đảm bảo an toàn, đúng quy định; đề xuất tổ chức xét nghiệm, tiêm vắc xin cho số lái xe, người lao động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm, hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp; có phương án đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh./.  
                                                                                                                                                #cacl
Các tin mới hơn
Công bố quyết định của BTV thành ủy về nhân sự tại đảng bộ xã Nhân Huệ (06/10/2021)
LLVT thành phố chung tay vun đắp những mầm xanh. (06/10/2021)
Phường Tân Dân tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy phường với nhân dân KDC Mạc Đông. (06/10/2021)
Đ/c PBT TT thành ủy- CT HĐND thành phố thăm, tặng quà Người Cao tuổi tại phường Cộng Hòa, Văn Đức (06/10/2021)
BT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã HHT đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Đá Bạc (06/10/2021)
Các tin cũ hơn
Chí Linh: tổ chức giao lưu bóng đá nhân dịp kỉ niệm 61 năm thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (27/07/2021)
HỘI NGHỊ MỞ RỘNG LẦN THỨ 7, BCH ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ KHÓA XXIII, NHIỆM KÌ 2020-2025 (14/07/2021)
VKSND TP Chí Linh phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm về tội “Vận chuyển hàng cấm” và “ Vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng” (02/07/2021)
Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố Chí Linh Chí Linh khóa 2 nhiệm kỳ 2021 -2016 (25/06/2021)
Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố Chí Linh Chí Linh khóa 2 nhiệm kỳ 2021 -2016 (25/06/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín