LLVT thành phố chung tay vun đắp những mầm xanh.

Chiều ngày 28/9, tại trường tiểu học Cộng Hòa, Ban chỉ huy quân sự TP tổ chức chương trình “ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”. Đến dự có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự TP cùng lãnh đạo phường Cộng Hòa.

Tại chương trình , Ban Chỉ huy quân sự TP đã trao tặng 6 xe đạp và 2 bàn học với tổng trị giá trên 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập của các trường Tiểu học, THCS Cộng Hoà và THCS Chu Văn An .Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự thành phố cũng tặng mỗi nhà trường 2.000 chiếc khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, Chương trình "Ấm áp tình đồng đội - chung tay vun đắp những mầm xanh" do Đảng ủy Quân sự TP phát động nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những học sinh là con em cán bộ, nhân viên cơ quan Ban chỉ huy Quân sự TP, chiến sỹ dân quân tự vệ, dự bị động viên và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Tính từ khi phát động vào tháng 5 năm 2018 đến nay, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS TP đã quyên góp được trên 30 triệu đồng để trao tặng 16 xe đạp, bàn học, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi trên địa bàn thành phố. Những món quà do Ban CHQS TP trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng chứa đựng sự đùm bọc, sẻ chia, tạo động lực tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường theo đuổi ước mơ. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ LLVT TP nhằm động viên, giúp đỡ các em có điều kiện khó khăn có ý chí vượt khó, giành kết quả cao trong học tập, góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó./.