Sẵn sàng phương án trong trường hợp có diễn biến mới của dịch

Sáng 30.5, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng yêu cầu các xã, phường giáp ranh hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang tăng cường công tác phòng chống dịch

Qua kiểm tra các xã, phường Phả Lại, Lê Lợi, Hưng Đạo, Bắc An, Bí thư Thành ủy Chí Linh nhấn mạnh đây là những địa phương có địa bàn giáp ranh với các tỉnh đang có dịch bùng phát mạnh là Bắc Ninh và Bắc Giang nên việc kiểm soát người đang cách ly tại cộng đồng và các trường hợp đi từ vùng có dịch về cần được thực hiện chặt chẽ. Các địa phương cần sẵn sàng phương án trong những trường hợp có biến động, diễn biến mới của dịch. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với trạm y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn người cách ly tại nhà thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Các xã, phường cần tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở giáp ranh với các địa phương có dịch để kịp thời phát hiện, truy vết những trường hợp có yếu tố dịch tễ, đi về từ vùng dịch nhằm theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm...

Tính đến ngày 30.5, TP Chí Linh có 110 trường hợp F1 liên quan đến các ổ dịch trong cả nước đã hoàn thành việc cách ly tập trung về cách ly tại nhà và 241 trường hợp F2 trong tổng số 1.209 trường hợp còn đang trong thời gian cách ly tại địa phương. Thành phố còn có 2.106 người đang cư trú, làm việc tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

PHƯƠNG TUẤN