Viện KSND thành phố Chí Linh: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 29/12/2020, tại trụ sở đơn vị, VKSND thành phố Chí Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 và kiểm điểm công tác năm 2020 theo gợi ý kiểm điểm của ban cán sự Đảng VKND tỉnh Hải Dương. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài – Ủy viên ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí đại diện phòng 1, phòng 15, phòng thanh tra VKSND tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị với nhiều kết quả nổi bật, hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt mức của Ngành và Quốc hội giao như không có tin báo quá thời hạn giải quyết, không để xảy ra trường hợp tạm giữ tố tụng sau phải xử lý hành chính; tỷ lệ giải quyết nguồn tin về tội phạm đạt 95,83%, tỷ lệ giải quyết án ở giai đoạn điều tra đạt 91,37%, tỷ lệ giải quyết án ở giai đoạn truy tố đạt 100%, chất lượng công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp được nâng lên…Phối hợp chặt chẽ với các ngành trong Khối nội chính; các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn có những hạn chế đó là: tiến độ giải quyết án có vụ còn chậm, có án hủy, án trả hồ sơ để điều tra bổ sung có trách nhiệm của Kiểm sát viên; chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp ở một số việc còn chưa cao; kỹ năng tranh tụng của KSV tại một số phiên tòa còn hạn chế.

Tại hội nghị các đồng chí Kiểm sát viên, Lãnh đạo viện trong đơn vị đã thẳng thắn, nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế thiếu sót theo gợi ý của ban cán sự Đảng, các đồng chí cũng chỉ ra nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra giải pháp khắc phục, nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2020. Đồng thời, kiểm điểm những tồn tại, hạn chế của đơn vị trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu trong năm 2021, đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung, án hủy do lỗi của Kiểm sát viên; tăng cường hơn nữa công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác.