Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025

Chiều ngày 8.9, BCH Đảng bộ thành phố khóa 23, nhiệm kì 2020-2025 tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 3 nhằm sơ kết nhiệm vụ phát triển KTXH 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Dự hội nghị có các ban xây dựng Đảng tỉnh ủy, đ/c Hoàng Quốc Thưởng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – PBT TT thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Kiên- PBT- Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV, BCH thành ủy, trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể, bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc

9 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển KTXH của thành phố gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Thành ủy- HĐND-UBND, KTXH của thành phố vẫn được duy trì ổn định. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị xây dựng cơ bản và giao thông được thực hiện tốt. Thành phố đã cấp mới hơn 840 giấy phép xây dựng, tăng 29,23% so với cùng kì 2019. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 công trình, tiếp tục thi công 18 công trình. Thực hiện hiệu qủa 5 mô hình sản xuất lúa hàng hóa tập trung gắn với bao tiêu sản phẩm với tổng diện tích hơn 160ha. Thu ngân sách đạt 157% so với kế hoạch tỉnh giao, bằng 93,5% kế hoạch HĐND giao. Sự nghiệp y tế giáo dục được quan tâm chăm lo, an ninh quốc phòng được đảm bảo giữ vững ổn định. Tuy nhiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi đã làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ và ngành chăn nuôi. Công tác GPMB một số sự án còn chậm, số vụ tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng. Hội nghị đã thông qua đề cương tóm tắt về đề án phát triển thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, thông qua báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII nhiệm kì 2020-2025 được Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao. Công tác chuẩn bị nội dung văn kiện, nhân sự, tuyên truyền được thực hiện tốt. Đại hội đã bầu được BCH,BTV đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Việc tổ chức đại hội đã phát huy được tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, điều lệ và quy chế bầu cử trong Đảng. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và chất vấn các vấn đề liên quan tới định hướng phát triển ngành nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn VietGap, Globan Gap, OCOOP, công tác quản lý đô thị, giao thông xây dựng, việc gắn biển đường phố, số nhà, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí Thư thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các ngành, các địa phương đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu trong những tháng cuối năm, các ngành, các địa phương cần tập trung làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2020. Trong đó tập trung rà soát, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách. Giao văn phòng thành ủy, HĐND-UBND thành phố tham mưu thành lập các BCĐ thực hiện các đề án, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXIII. Các ngành, các địa phương tổ chức đoàn thể sớm xây dựng các chương trình nhằm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội cấp mình gắn với NQ đại hội cấp trên. Làm tốt công tác quản lý giáo dục, phòng chống dịch Covid-19. Quan tâm chăm lo chính sách cho người có công, người nghèo. Đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải quyết đơn thư khiếu nại cho nhân dân tránh các đơn thư khiếu kiện kéo dài gây mất niềm tin trong nhân dân.

Nhân dịp này, BCH Đảng bộ thành phố đã tổ chức gặp mặt, chia tay các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí cấp ủy về nghị chế độ hưu trí theo quy định của Nhà nước. Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại đây, đồng chí Bí Thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng đã trân trọng bày tỏ những công lao đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt, các đồng chí trong cấp ủy đã cống hiến sức lực, trí tuệ, tâm huyết cho quá trình phát triển của Thành phố Chí Linh. Đồng chí mong rằng sau khi về nghỉ chế độ, các đ/c luoona quan tâm dõi theo và có những ý kiến đóng góp tâm huyết để xây dựng quê hương Chí Linh ngày một giàu mạnh, phát triển./