Tin địa phương
Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Chí Linh đẩy mạnh cho vay nguồn vốn hỗ trợ xuất khẩu lao động

Xác định chương trình cho vay xuất khẩu lao động là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu cho gia đình và địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) TP Chí Linh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác cho vay nguồn vốn xuất khẩu lao động.

Đầu tháng 4 năm 2023, Phòng giao dịch NHCSXH TP Chí Linh tổ chức giải ngân nguồn vốn vay đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động cho Bà Đồng Thị Doanh ở KDC Vĩnh Đại II phường Văn Đức, trường hợp thuộc diện người dân tộc thiểu sổ. Người vay được giải ngân nguồn vốn vay với số tiền được vay là 69 triệu đồng, lãi suất 6,6% năm, làm chi phí đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan với ngành nghề cơ khí tổng hợp. Đây là mức cho vay theo hướng dẫn 7886 ngày 24/10/2019 của Ngân hàng chính sách xã hội, giúp cho người lao động có điều kiện cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

Xuất khẩu lao động những năm gần đây là loại hình được rất nhiều người lao động trong nước lựa chọn. Bởi ai cũng biết rằng, xuất khẩu lao động giải quyết được vấn đề việc làm, gia tăng thu nhập. Tuy vậy không phải ai cũng thực hiện được ước mơ của mình, nhất là những lao động thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Văn Liệu CT Hội CCB phường Văn Đức cho biết:các chính sách hỗ trợ cho vay vốn để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động, mở ra cơ hội làm việc ở nước ngoài cho người lao động là dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc người bị thu hồi đất nông nghiệp; người lao động là thân nhân với người có công với cách mạng…tạo điều kiện để người lao động có việc làm và thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống và thoát nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Xác định chương trình cho vay xuất khẩu lao động là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập cho gia đình và địa phương. Thời gian qua, bên cạnh việc bố trí đủ nguồn vốn, Phòng giao dịch NHCSXH TP Chí Linh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính để kịp thời giải ngân nguồn vốn vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ngân hàng cũng công khai chính sách cho vay ưu đãi đến nhân dân. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật danh sách người trong độ tuổi lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động để tư vấn, giới thiệu thị trường lao động phù hợp với khả năng, trình độ và nhu cầu của đối tượng được vay vốn. Người lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và các thủ tục xuất cảnh cho người lao động. Được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội nếu đủ các điều kiện trong diện được vay, thời hạn vay không vượt quá thời hạn đi làm việc nước ngoài của người lao động, lãi suất chỉ bằng lãi suất cho vay hộ nghèo 6,6%/năm và vay tối đa 150 triệu đồng

       Thực hiện chính sách khuyến khích hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, thời gian qua Phòng Lao động - Thương binh và xã hội TP cũng đã phối hợp với các ban ngành liên quan lồng ghép chính sách khuyến khích, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng . Trong năm 2022 vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch covid-19 nhưng TP cũng đã có 612 lao động tham gia xuất khẩu tại các thị trường Nhật bản, Đài Loan, Malaysia…. Với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, thực tế cho thấy nhận thức của nhân dân, người lao động về đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày càng được nâng lên, người lao động đã chủ động tham gia; nhất là lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo. 

 

Ông Vũ Viết Hùng Phó GĐ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH TP cho biết: “Để lan tỏa hơn nữa vốn vay XKLĐ trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH TP sẽ tăng cường công tác tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác XKLĐ. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và địa phương về hoạt động XKLĐ, giúp NLĐ nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước. Chủ động lựa chọn những doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân, có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và phòng tránh thiệt hại cho người lao động…Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố…”.

 

                                                                                        Phương Tuấn

Các tin mới hơn
93 mô hình kinh tế của nông dân Chí Linh mang lại giá trị cao(07/06/2023)
93 mô hình kinh tế của nông dân Chí Linh mang lại giá trị cao(07/06/2023)
93 mô hình kinh tế của nông dân Chí Linh mang lại giá trị cao(07/06/2023)
Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng đối thoại với đoàn viên thanh niên(07/06/2023)
Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng đối thoại với đoàn viên thanh niên(07/06/2023)
Các tin cũ hơn
Đảng bộ TP Chí Linh thực hiện vượt 7 chỉ tiêu Đại hội(17/05/2023)
Khai hội truyền thống chùa Thanh Mai (26/04/2023)
Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn TP.(20/02/2023)
Chính thức khai hội đền Cao(13/02/2023)
Ấn tượng lễ khai bút ở đền thờ Chu Văn An(30/01/2023)
Thông báo
Công văn số 485/UBND-KT, ngày 25/5/2023 của UBND thành phố Chí Linh về việc thực hiện Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ
Thông báo Kế hoạch triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2023.
Quyết định phê duyệt danh mục tài liệu tuyển dụng viên chức Ban QLDA đầu tư xây dựng cơ bản thành phố năm 2023.
Quyết định ban hành kế hoạch kiểm tra định kỳ 2023 của ban chỉ đạo 389 thành phố Chí Linh.
Công văn của UBND thành phố tăng cường đảm bảo công tác PCCC và CHCN đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn.
Thông báo tuyển dụng viên chức Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng cơ bản thành phố Chí Linh
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín