Chuyển đổi số
Hải Dương chọn ngày 26/3 là "Ngày chuyển đổi số"

Sáng 26/3, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông đã diễn ra chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”.

Ngày 26/3/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 21/3/2022, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 685/QĐ-UBND, lấy ngày 26/3 hàng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương.

Ngày chuyển đổi số năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC tỉnh Hải Dương; Ra mắt ứng dụng dành cho người dân; Khai trương website chuyển đổi số tỉnh Hải Dương. Ảnh: Thanh Sơn
Các đại biểu nhấn nút ra mắt trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC tỉnh Hải Dương; Ra mắt ứng dụng dành cho người dân; Khai trương website chuyển đổi số tỉnh Hải Dương. Ảnh: Thanh Sơn

Tại sự kiện này, Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương đã được chính thức ra mắt và khai trương website về chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương tại địa chỉ: chuyendoiso.haiduong.gov.vn.

Trung tâm IOC được đặt tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tại Trung tâm IOC, các biểu đồ trực quan sẽ được hiển thị 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát CCTV trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ Lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh.

Ứng dụng dành cho người dân “Smart Hải Dương” được tích hợp cơ sở dữ liệu, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích dành cho người dân. Hiện nay, có khoảng 150.000 người cài đặt “Smart Hải Dương”, đây sẽ là bước đầu khả quan để tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đối thoại với chính quyền, tham gia xây dựng và triển khai các chính sách, giải pháp, dịch vụ.

Song song với đó là ứng dụng “Hải Dương ID” là nền tảng xã hội số hướng tới đối tượng là người lao động. Đặc biệt với hệ thống định danh điện tử eKYC thông minh, ứng dụng Hải Dương ID sẽ giúp người dân xác thực chính xác danh tính để tránh sự giả mạo và giúp thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ công, hồ sơ tuyển dụng,...

Tỉnh Hải Dương cũng thể hiện quyết tâm lớn trong chiến lược chuyển đổi số bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để đồng hành cũng tỉnh trong lộ trình chuyển đổi số. Trong thời gian qua tỉnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT và Liên minh SAIGONTEL-NGS. Và tại hội nghị tỉnh Hải Dương đã tiến hành ký kết hợp tác về chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT, Tổng công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Hải Dương với các doanh nghiệp VNPT, Mobifone, FSI, SAVIS, MISA. Ảnh: Thanh Sơn
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Hải Dương với các doanh nghiệp VNPT, Mobifone, FSI, SAVIS, MISA. Ảnh: Thanh Sơn

Ông Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương cho biết: Trong những kết quả chuyển đổi số của tỉnh được ghi nhận thì một phần đóng góp, hỗ trợ, đồng hành không nhỏ là từ các doanh nghiệp. Trong đó tiêu biểu như: Tập đoàn VNPT đồng hành cùng tỉnh trong triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống một cửa điện tử; Tập đoàn Viettel đồng hành trong triển khai chuyển đổi số y tế, giáo dục; Tổng công ty viễn thông Mobifone hỗ trợ triển khai hệ thống nhắn tin brand name và giải pháp số hoá hoạt động truyền thanh cơ sở; Tập đoàn FPT hỗ trợ giải pháp quản lý F0 tại nhà và sàn thương mại điện tử Sendo, Liên minh Saigontel-NGS hỗ trợ tỉnh xây dựng triển khai ứng dụng Hải Dương ID; Công ty Savis đồng hành cùng tỉnh trong triển khai nền tảng tích hợp, kết nối chia sẻ dữ liệu LGSP; Công ty FSI đồng hành cùng tỉnh trong việc triển khai số hóa, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung, Công ty Misa đồng hành cùng tỉnh trong triển khai giải pháp tài chính kế toán và hệ thống quản lý cán bộ công chức, viên chức...

Gian hàng của FSI - doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số. Ảnh: Thanh Sơn
Gian hàng của FSI - Doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số. Ảnh: Thanh Sơn

Để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số, nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút trong cộng đồng, chiều ngày 26/3/2022 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông sẽ diễn ra các hoạt động: Công bố quyết định thành lập Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng; Ra mắt và tổ chức các hoạt động ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng; Phát động cuộc thi “Nét đẹp Đoàn viên” trên ứng dụng dành cho người dân Hải Dương ID và tiếp tục tổ chức triển lãm, trưng bày sản phẩm chuyển đổi số.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu khai mạc. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu khai mạc. Ảnh: Thanh Sơn

Ông Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Khó khăn lớn nhất của chuyển đổi số là thay đổi thói quen; thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là nhận thức đúng. Thay đổi thói quen là việc lâu dài. Thay đổi thói quen của 1 tổ chức phụ thuộc chủ yếu vào quyết tâm của người đứng đầu.

“Để vươn tới khát vọng, chúng ta cần nắm bắt thật tốt các cơ hội phát triển, khai thác thật hiệu quả các tiềm năng riêng có, thế mạnh nổi trội, tạo ra thật nhiều giá trị khác biệt. Mà chuyển đổi số chính là cơ hội to lớn mà chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt và đi nhanh hơn nữa để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình hình thành chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Chính quyền số sẽ giúp cho các cấp chính quyền trong tỉnh hoạt động hiệu quả, hiệu lực hơn, minh bạch hơn, giảm tham nhũng; kinh tế số thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, tạo ra giá trị mới, giúp tăng năng suất lao động, tạo động lực tăng trưởng mới; xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển”, ông Thăng khẳng định.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đang trao đổi cùng với lãnh đạo Tập đoàn FPT bên lề Hội nghị về chuyển đổi số. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đang trao đổi cùng với lãnh đạo Tập đoàn FPT bên lề Hội nghị về chuyển đổi số. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn

Chúc mừng tỉnh Hải Dương, ông Nguyên Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ: “Chúng ta thường quen với việc kể và nghe câu chuyện thành công của nước ngoài, của người khác. Hôm nay Hải Dương đã bước đầu kể về câu chuyện thành công của chính mình! Xin chúc Hải Dương sẽ sớm biến những bước chân khởi đầu đầy hứa hẹn này thành một hành trình thành công dài lâu”.

1. Ông Nguyên Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông:
Chuyển đổi số không phải là thêm một nhiệm vụ mới hay thêm một vấn đề mới. Mà chuyển đổi số là thêm một công cụ mới, một phương thức phát triển mới để giúp giải quyết các nhiệm vụ, vấn đề đặt ra.
Nếu tiến trình chuyển đổi số làm thêm gánh nặng, thì chúng ta hãy tạm dừng lại để xem xét, vì chắc chắn đã có điều gì đó chưa đúng cần điều chỉnh lại trước khi làm tiếp.
Một mô hình chuyển đổi số giản lược nhất gồm 3 "người": Người đặt ra bài toán, Người phát triển công cụ và Người sử dụng công cụ để giải quyết bài toán. Chuyển đổi số cần sự vào cuộc đồng bộ của cả 3 "người". Nhà lãnh đạo đặt ra bài toán. Đơn vị chuyên trách về CNTT và doanh nghiệp CNTT phát triển công cụ. Toàn bộ bộ máy của cơ quan, tổ chức cùng sử dụng.
Khi chưa bắt đầu chuyển đổi số, nhận thức về sự cần thiết, phát hiện và lựa chọn đúng bài toán để giải quyết là quan trọng nhất. Khi đã bắt đầu chuyển đổi số, nhận thức về phương hướng, sớm phát hiện ra sự chệch hướng để điều chỉnh là quan trọng nhất.
Vì vậy, để dẫn dắt chuyển đổi số, Nhà lãnh đạo cần thiết lập được cho mình hệ thống giám sát và các "ngưỡng" cảnh báo sớm, giống như cái phanh của một chiếc xe, không phải để dừng chiếc xe lại, mà để yên tâm nhấn ga đi nhanh hơn và an toàn hơn.
Một trong những cái phanh là quản lý và sử dụng hiệu quả chi ngân sách nhà nước cho chuyển đổi số. Chi phí cho chuyển đổi số không phải là chi phí mất đi, mà là giá trị mang lại tăng thêm. Cơ quan nhà nước đẩy mạnh chuyển đổi số đồng nghĩa với việc tăng chi từ ngân sách nhà nước cho chuyển đổi số.

2. Ông Đoàn Huy Thuận, Tổng giám đốc Công ty FSI:
Đến với Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Hải Dương, FSI có vinh dự đồng hành cùng tỉnh Hải Dương trong quá trình phát triển chính quyền số giai đoạn 2022 - 2025. Đây là trách nhiệm lớn lao và vinh dự của FSI khi hỗ trợ tỉnh Hải Dương nhiều hạng mục chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, FSI cũng cam kết dành nhiều ưu đãi trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh.
Đến với sự kiện “Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022”, bên cạnh ký kết thỏa thuận đồng hành cùng tỉnh, FSI còn là nhà tài trợ Vàng của sự kiện và mang đến sự kiện nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến, do chính FSI nghiên cứu, phát triển giúp tối ưu hành trình số hóa, chuyển đổi số cho các tổ chức.
Được chú ý hơn cả từ các doanh nghiệp và tổ chức là Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE. WEONE cung cấp các giải pháp quản lý và điều hành doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng, toàn diện trên chỉ một nền tảng duy nhất, tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. Từ đó, WEONE giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, thời gian và tài nguyên cho khách hàng, giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng công nghệ của thế giới. WEONE được tin tưởng trở thành sản phẩm đồng hành cho công cuộc chuyển đổi số tỉnh Hải Dương.
Nguồn: Baodautu.vn
Các tin mới hơn
Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân(12/08/2022)
Các tin cũ hơn
cẩm nang chuyển đổi số(03/03/2021)
Quyết định phê duyệt Đề án "xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của Quốc gia"(19/01/2021)
Quyết định phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030(19/01/2021)
Thông báo
Thông báo cấu trúc đề thi nghiệp vụ chuyên ngành vòng 2 tuyển dụng nhân viên kế toán và văn thư ngành giáo dục năm 2022
Quyết định phê duyệt cấu trúc đề thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành ( vòng 2) đối với tuyển dụng giáo viên, nhân viên thư viên, thiết bị các cơ sở giáo dục công lập năm 2022.
Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá Quyền sở hữu 02 lô tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước do Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh bàn giao
Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục công lập ngành giáo dục và đào tạo thành phố Chí Linh năm 2022.
Thông báo Công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước do Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh bàn giao
Quyết định về việc công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2021 của Thành phố Chí Linh
Ngày 12/08/2022, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh đã ký Quyết định số 3326/QĐ-UBND về việc công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2021 của Thành phố Chí Linh.
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín