Chí Linh tiếp nhận 3600 kit xét nghiệm nhanh Sars covi2 từ các ngân hàng trên địa bàn

Sáng ngày 5.1.2022, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hải Dương II, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Bắc Hải dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) chi nhánh Chí Linh đã trao tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Chí Linh 3.600 kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh Sarscovi 2. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Kiên- PBT- Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BCĐ PC dịch thành phố.

Nhằm kịp thời "tiếp sức" cho các lực lượng chức năng của thành phố tăng cường hiệu quả công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm nhanh Covid-19, ba tổ chức ngân hàng lớn trên địa bàn thành phố là Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hải Dương II, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Bắc Hải dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) chi nhánh Chí Linh đã trao tặng thành phố 3.600 kit xét nghiệm kháng nguyên, mỗi đơn vị tài trợ 1.200 kít xét nghiệm. Bộ kit xét nghiệm các ngân hàng trao tặng là sản phẩm của Công ty Sugentech (Hàn Quốc). Đây là test xét nghiệm miễn dịch sắc ký nhanh để phát hiện định tính các kháng nguyên đặc hiệu đối với SARS-CoV-2 hiện diện trong mũi họng của người, nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng. Độ nhạy và độ đặc hiệu của xét nghiệm Sugentech được so sánh với phương pháp RT-PCR lên đến 95%, cho kết quả xét nghiệm nhanh sau 15 phút lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm. Hiện tại, bộ kit xét nghiệm đã được cung cấp cho nhiều quốc gia như Đức, Ý, Ấn Độ… được WHO khuyến nghị sử dụng và đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Tiếp nhận 3.600 kit xét nghiệm của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hải Dương II, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Bắc Hải dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) chi nhánh Chí Linh trao tặng, đồng chí Nguyễn Văn Kiên- PBT- Chủ tịch UBND thành phố- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của ngân hàng  các ngân hàng, đồng thời khẳng định việc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hải Dương II, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Bắc Hải dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) chi nhánh Chí Linh trao tặng số kit xét nghiệm nhanh này rất có ý nghĩa và kịp thời cho thành phố, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khó lường. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cam kết ngành y tế thành phố sẽ sử dụng  số kít xét nghiệm này một cách hiệu quả, đúng mục đích để góp phần giữ vững thành quả kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua của thành phố. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới các ngân hàng sẽ tiếp tục sát cánh cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Đại diện các ngân hàng, lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hải Dương II  bày tỏ phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, cùng tinh thần trách nhiệm và vai trò của mỗi đơn vị, trong thời gian tới các ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố Chí Linh trong cuộc chiến đấu chống dịch còn nhiều cam go, thử thách này.

Những ngày vừa qua, thành phố Chí Linh liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất là phường Sao Đỏ với hơn 200 ca dương tính và gần 1000 trường hợp F1. Hiện tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thành phố Chí Linh đang triển khai các biện pháp quyết liệt để sớm khống chế và kiểm soát dịch Covid-19.