Tin địa phương
Công an phường Hoàng Tân tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa hoạt động của tội phạm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão và các ngày Lễ hội 2023

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-CAP ngày 12/11/2022 của Công an thành phố Chí Linh về thực hiện “Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và các ngày lễ hội 2023”; kế hoạch số 01/KH-CAP ngày 12/12/2022 của Công an phường Hoàng Tân về thực hiện “Tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. Công an phường Hoàng Tân xây dựng bài tuyên truyền nhằm phòng ngừa hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản với nội dung sau:

Trong thời gian gần đây tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố Chí Linh nói riêng và địa bàn phường Hoàng Tân diễn ra tương đối phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua xác minh điều tra, các vụ án đã xảy ra có nguyên nhân chính dẫn đến tội phạm trộm cắp tài sản là do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các hộ gia đình như không khóa cổ, khóa càng, khóa xe máy, để phương tiện ở những nơi khuất tầm nhìn khó quan sát, không có người trông coi, cửa nhà khóa bằng các loại khóa không an toàn, thậm chí quên không khóa cửa nhà, cửa sổ, cửa tum, cửa thông gió. Đối với các cơ quan đơn vị, trường học, lực lượng bảo vệ chuyên trách mỏng, bảo vệ lỏng lẻo, không lắp đặt hệ thống giám sát an ninh (chuông báo động, camera ghi hình…), hệ thống chiếu sáng, tường rào không đảm bảo, không thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ tài sản nhất là vào ban đêm, ngoài giờ hành chính, các ngày lễ, tết…

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng ngừa với loại tội phạm này, Công an phường Hoàng Tân thấy nổi lên một số thủ đoạn chủ yếu như sau:

- Thứ nhất: Trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đột nhập vào nhà dân để chiếm đoạt tài sản, điển hình như:

+ Lợi dụng thời điểm ban đêm, đối tượng đột nhập từ tầng thượng vào nhà dân cắt, phá khóa vào trong nhà để trộm cắp tiền vàng và các tài sản có giá trị.

+ Lợi dụng việc chủ nhà đi vắng, đối tượng đột nhập vào các hộ gia đình, dùng xà beng, kìm cộng lực để cắt phá khóa cửa đột nhập vào trong nhà để lấy trộm tài sản có giá trị.

- Thứ hai: Lợi dụng sơ hở của người quản lý tài sản để trộm cắp xe máy xảy ra ở nhiều nơi, địa điểm đa dạng như trong nhà dân, trong khu trọ, trước cửa quán ăn, chợ, trung tâm văn hóa thể thao….ở hai bên đường. Thủ đoạn chủ yếu của tội phạm là lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý xe máy như: dựng xe ở nơi vắng vẻ ít người qua lại (ngoài cánh đồng, bãi tha ma, trên đường đê…), dựng xe ngoài đường, trước cửa nhà, trong sân khuất tầm quan sát, không sử dụng khóa chống trộm, không khóa cổ, khóa càng hoặc để cả chìa khóa ở xe tạo sơ hở cho đối tượng dễ dàng lấy trộm xe.

- Thứ ba: Các đối tượng lợi dụng sơ hở lúc vắng người đập vỡ kính xe ô tô trộm cắp tài sản trên xe, lấy trộm một số các thiết bị khác của xe ô tô như bình ác quy, gương xe ô tô,….

- Thứ tư: Các đối tượng trộm cắp chó, mèo tập trung vào thời điểm chập choạng tối và sáng sớm thường đi vào các tuyến đường liên xã, liên thôn và lợi dụng sơ hở để câu, bắt trộm chó, mèo của người dân.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, Công an phường đề nghị nhân dân cần tăng cường các biện pháp sau:

+ Đối với tài sản là xe máy: Quần chúng nhân dân cần trang bị thêm hệ thống chống trộm như khóa bánh, khóa càng, khóa chân trống và khóa điện để chống trộm, lắp hệ thống còi báo động… Chú ý để xe ở những nơi dễ quan sát, phải có người trông coi, để xe vào trong nhà, không nên để xe ở sân, trước cửa nhà hay hành lang, rút chìa khóa cất vào nơi an toàn.

+ Đối với các hộ gia đình: Cần gia cố các loại cửa, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa số, các cửa trên tầng, cửa tum, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà qua đêm, vắng nhiều ngày phải nhờ người trông coi. Nên làm tường rào ngăn chặn việc leo trèo từ cây xanh, trụ điện gần để đột nhập vào trong nhà, trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm để quan sát từ xa. Tạo mối quan hệ gắn bó với người xung quanh, phải biết số điện thoại của nhau để hỗ trợ khi cần thiết.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học: Cần bố trí bảo vệ 24/24 giờ, thường xuyên tập huấn chuyên sâu về kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản cho cán bộ, công chức cơ quan nắm được để nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm. Nên lắp đặt hệ thống giám sát an ninh (camera, hệ thống báo động…) ở những vị trí quan trọng, nơi để tài sản có giá trị cao, xây dựng tường rào, thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác nghiêm ngặt để bảo vệ tài sản. Lưu ý tuyển dụng nhân viên bảo vệ có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt.

Quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, các đối tượng có biểu hiện thường xuyên lui tới, nắm tình hình hoặc tiếp cận nhà, tài sản của người khác… Kịp thời thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc gọi điện thoại ngay đến Công an phường Hoàng Tân qua số điện thoại 02203.604.038 để kịp thời giải quyết.

Vậy Công an phường thông báo để quần chúng nhân dân nắm được và có biện pháp phòng ngừa./.

Các tin mới hơn
Ấn tượng lễ khai bút ở đền thờ Chu Văn An(30/01/2023)
CÔNG AN PHƯỜNG VĂN AN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG PHÁO NỔ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023(09/01/2023)
Cảnh giác với phương thức thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức lừa nhận làm visa du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc qua mạng Internet trên địa bàn phường Bến Tắm.(06/01/2023)
Công an phường An Lạc tuyên truyền về pháo, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tiền chất thuốc nổ(23/12/2022)
Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng dự Lễ dâng hương tưởng niệm 652 năm ngày mất danh nhân Chu Văn An (19/12/2022)
Các tin cũ hơn
Làm giàu ở thôn... không có ruộng(05/12/2022)
Thu gom rác trên mặt nước bằng năng lượng mặt trời đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo ở Chí Linh(27/10/2022)
Thu gom rác trên mặt nước bằng năng lượng mặt trời đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo ở Chí Linh(27/10/2022)
Thu gom rác trên mặt nước bằng năng lượng mặt trời đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo ở Chí Linh(27/10/2022)
Chí Linh đầu tư hạ tầng theo chuẩn đô thị loại II(26/08/2022)
Thông báo
QUYẾT ĐỊNH Về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Chi Ngãi, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỷ lệ 1/500.
Thông báo về việc thăm dò dư luận xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 16 năm 2023.
Thông báo về việc sử dụng các phương thức thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú kể từ ngày 01/01/2023
Những điều cần biết về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử
Thông báo về việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về Dự thảo “Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Chí Linh
Thông báo số 124/TB-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2022 của UBND thành phố Chí Linh về việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về Dự thảo “Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Chí Linh”
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín