RỘN RÃ KHÔNG KHÍ BẦU CỬ TẠI TP CHÍ LINH TRONG SÁNG NGÀY 23.5

Cùng với hơn 1,4 triệu cử tri trong toàn tỉnh, sáng 23-5, trong sắc thắm cờ hoa và tiếng loa rộn rã, hơn 122 nghìn cử tri TP Chí linh đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức đã sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn đại biểu, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri. Cử tri đi bầu cử đeo khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết các vị trí, tiện sử dụng.
Đúng 6 giờ 30, 161 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP Chí Linh đồng loạt khai mạc. Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 01, khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 05, phường Phả Lại; đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 03, khu dân cư Thanh Trung, phường Chí Minh.
Trước đó, trong hai ngày 21 và 22.5, các xã, phường của thành phố đã đồng loạt phun thuốc sát khuẩn tất cả các khu vực bỏ phiếu. Thành lập các tổ y tế phục vụ tại chỗ để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho cử tri đi bỏ phiếu. Các vật dụng như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng, quần áo bảo hộ y tế… đã được thành phố trang bị đầy đủ cho các khu vực bỏ phiếu.
Tất cả các khu vực bỏ phiếu đều bắc rạp để cử tri ngồi đợi, bảo đảm ngồi giãn cách 2 m và không tập trung quá 20 người. Cử tri xếp hàng vào phòng bỏ phiếu theo hàng đã được kẻ sẵn vạch, đứng giãn cách, vào một lối, ra một lối.
Theo báo cáo của UBBC thành phố, Thành phố có 10 đơn vị bầu cử để bầu 02 đại biểu Quốc hội, bầu 05 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, bầu 35 đại biểu HĐND thành phố và bầu 417 đại biểu Hội đồng nhân dân xã, phường. Thành phố đã chuẩn bị 162 hòm phiếu cho các khu vực bỏ phiếu. Các xã, phường chuẩn bị 173 hòm phiếu phụ. Tổng số cử tri toàn thành phố tính đến cuối giờ chiều ngày 22.5 là 122.125 người, trong đó 9 cử tri đủ 18 tuổi../.