Tin địa phương
Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

 

          Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng như các địa bàn tiếp giáp với thành phố Chí Linh như Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới phát sinh hàng ngày. Các cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và yêu cầu khai báo y tế, cách ly tập trung đối với các trường hợp từ vùng có dịch về địa phương.

          Đến thời điểm hiện tại, tại thành phố Chí Linh đã ghi nhân 04 ca bệnh và 137 trường hợp F1, 1273 trường hợp F2 trên địa bàn; trong đó 03 ca bệnh đã được điều trị khỏi, 135 trường hợp F1 và 1256 trường hợp F2 đã hết thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện chỉ còn 01 ca bệnh đang tiếp tục được điều trị và 02 trường hợp F1, 17 trường hợp F2 đang cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, các trường hợp công dân từ vùng dịch về cũng đã được chính quyền địa phương lập danh sách và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Tình hình dịch bệnh Covid- 19 đã cơ bản được kiểm soát tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

          Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hải Dương và UBND thành phố Chí Linh, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 trên địa bàn thành phố Chí Linh sẽ diễn ra vào hai ngày 14 và 15/6/2021; kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào 03 ngày từ 06/7 đến hết ngày 08/7/2021.

          Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em học sinh và các bậc phụ huynh sẵn sàng cho hai kỳ thi, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã khuyến cáo, đồng thời cần thực hiện các biện pháp:

          - Hạn chế tối đa việc ra ngoài và tập trung đông người. Thay vì ôn thi tập trung cùng bạn bè thì các em nên tự ôn thi tại nhà và trao đổi với nhau cũng như với các thầy cô qua điện thoại; không tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người cũng như đến các địa điểm có nhiều người qua lại như chợ, siêu thị,…

          - Chủ động khai báo cho Nhà trường và cơ quan y tế nếu có một trong các dấu hiệu sau: ho, sốt, khó thở,…; có tiếp xúc với các bệnh nhân hoặc các trường hợp F1 trong thời gian 14 ngày; đến các vùng có dịch trong thời gian 14 ngày để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và giúp Nhà trường nắm được và chủ động sắp xếp phòng thi riêng cho các em trong trường hợp cần thiết nhằm đảm bảo thời gian cũng như an toàn cho việc tổ chức kỳ thi.

          - Thực hiện nghiêm “5K” trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khai khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai bảo y tế) khi đến điểm thi. Cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và thường xuyên bật Blutooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

          - Phụ huynh cần chủ động chuẩn bị khẩu trang cho thí sinh khi tham gia kỳ thi. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài trong phòng thi.

          - Khi đưa thí sinh đến điểm thi, phụ huynh đưa thí sinh đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi điểm thi; không tập trung tại cổng trường, không vào khu vực thi.
 
                                                                                                                                 #cacl
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Những vấn đề an ninh đặt ra đối với Việt nam trong bối cảnh đại dịch covid 19(08/06/2021)
NGĂN CHẶN TIN GIẢ, TIN SAI SỰ THẬT TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG VỀ TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19 (04/06/2021)
Sẵn sàng phương án trong trường hợp có diễn biến mới của dịch(01/06/2021)
Những người Chí Linh tâm huyết với cây vải(01/06/2021)
Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt Quyền và nghĩa vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (24/05/2021)
Thông báo
Thông báo kết luận của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19
Thông báo 73/TB-UBND của UBND tỉnh v/v tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông giữa tỉnh Hải Dương với các tỉnh lân cận
Thông báo kết luận của BTV tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Thông báo lịch làm việc mùa hè
Quyết định công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.
Kế hoạch tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín