Đại hội đại biểu phường Tân Dân lần thứ XXIII nhiệm kì 2020-2025

Trong hai ngày 11-12 tháng 5, Đảng bộ phường Tân Dân tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kì 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đ.c Hoàng Quốc Thưởng- Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Hồng- Phó BT Thường trực thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố, đ.c Nguyễn Đức Hóa- PBT – Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy và 148 đại biểu chính thức đại diện cho gần 377 đảng viên trong Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân phường  Tân Dân đã không ngừng phấn đấu, đạt được nhiều kết quả tích cực; hầu hết các mục tiêu Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt. Nổi bật là địa phương về đích đầu tiên trong xây dựng NTM vào năm 2015, trở thành phường năm 2019.  Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế năm 2020 ước đạt 496,7 tỷ đồng, tăng 11,85% so với mục tiêu đại hội đề ra; trong đó. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỉ trọng dịch vụ - thương mại, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp ổn định. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 66,9 triệu đồng, tăng 2,92% so với mục tiêu. Thu ngân sách bình quân 17,66 tỷ/năm, tăng 60% so với năm 2015.

Trong nhiệm kì Tân Dân đã  đầu tư 38 công trình hạ tầng kĩ thuật, với tổng mức đầu tư 93 tỷ đồng như phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ trường Tiểu học, THCS, hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư mới, công trình phụ trợ trạm y tế phường; xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông đường trục phường; mở rộng đường trong khu dân cư rộng từ 5,5m trở lên. Chỉnh trang đô thị làm blốc, vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng đường trục phường, QL37..Sự nghiêp y tế được quan tâm chăm lo, 100% các trường học đạt chuẩn Quốc gia, an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,8%. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường Cổ Thành luôn bám sát các chỉ thị NQ của TW, tỉnh, thành phố gắn với thực hiện hiệu quả NQ TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong các Hồ Chí Minh. hàng năm có trên 85% số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém; 90% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kì, Đảng bộ đã hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập hai KDC  cầu Quan và Vọng Thúc thành KDC  Vọng Cầu theo NQ số 39 của Bộ chính trị. Công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh , năng lực quản lý điều hành của UBND được nâng cao.

Nhiệm kì 2020-2025, Tân Dân phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị thu nhập đạt 668,5 tỷ đồng; Thu nhập đầu người đến năm 2025 đạt trên 85 triệu đồng/người/năm; Giá trị thu nhập 1 ha đất trồng trọt và thủy sản từ 180-200 triệu đồng; Thu ngân sách tăng bình quân 10%/ năm so với chỉ tiêu giao;hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%; tạo việc làm mới cho từ 150 -200 lao động/năm; Phấn đấu kết nạp 5-6 đảng viên/năm, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 85-90% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% trở lên chi bộ đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường  Tân Dân đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị Đại hội cần nêu cao tinh thần tập trung trí tuệ để thảo luận, phân tích kỹ, làm rõ thêm nguyên nhân chủ quan, khách quan để bổ sung những giải pháp cụ thể, thiết thực có tính khả thi, nhằm nhanh chóng khắc phục những hạn chế, tồn tại để đưa phường  Tân Dân ngày càng phát triển toàn diện trong thời gian tới. Đảng bộtiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên gắn với NQ TW 4 khóa 12 và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KTXH, phát huy các tiềm năng thế mạnh hiện có để lựa chọn các công việc cụ thể mang tính đột phá để tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn. Làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, quan tâm sử lý dứt điểm các khiếu nại, kiến nghị phản ánh trong nhân dân.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và đúng quy định, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiến hành lấy phiếu giới thiệu Bí thư Đảng ủy khóa XXIII; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) với 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.