PBT- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Kiên kiểm tra một số Dự án, công trình trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 14/12, Đồng chí Nguyễn Văn Kiên- Phó BT thành ủy, chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đi kiểm tra một số dự án, công trình đang thi công trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Thành ủy viên- Phó chủ tịch UBND TP, lãnh đạo một số Ban ngành liên quan của TP .

Qua kiểm tra thực tế tại các công trình, dự án như: Dự án nâng cấp lát đá vỉa hè Quảng trường Sao Đỏ, Dự án Trụ sở làm việc và khu dân cư mới ở các phường Bến Tắm, Hoàng Tân và Hoàng Tiến, đồng chí Phó bí thư thành ủy- chủ tịch UBND thành phố nêu rõ vai trò ý nghĩa của các dự án, công trình và tuyến đường đang được triển khai trên địa bàn thành phố. Với dự án nâng cấp cải tạo Lát đá vỉa hè khu vực Quảng Trường Sao Đỏ- do Ban quản lý dự án TP làm chủ đầu tư, Đ/c Chủ tịch UBND TP yên cầu Ban quản lý dự án cùng nhà thầu thi công cần nghiên cứu chỉnh sửa kịp thời thiết kế nâng cao Bờ Lốc để tránh việc xe ô tô leo lên vỉa hè làm hỏng công trình sau này và khu vực gần Ngã ba cần bổ sung thảm trồng hoa tạo tính thẩm mỹ khu vực Trung tâm TP. Với các công trình Trụ Sở làm việc tại phường Bến Tăm, Hoàng Tân và Hoàng Tiến do các địa phương làm chủ đầu tư, đ/c Chủ tịch UBND TP  đề nghị Phòng quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên- môi trường và Ban quản lý dự án cần tăng cường cử cán bộ chuyên môn xuống các địa phương rà soát thống kê nắm chắc diện tích đất đai để hoàn tất hồ sơ tham mưu cho UBND TP chỉ đạo trong việc điều chỉnh quy hoạch đảm bảo chung về chiến lược lâu dài của TP .. đồng thời chỉ đạo các nhà thầu xây dựng bám sát kế hoạch đôn đốc thi công thực hiện đảm bảo đúng tiến độ dự án đưa vào sử dụng.  Kiểm tra các dự án khu đô thị mới ở các địa phường Hoàng Tân, Hoàng Tiến, chủ tịch UBND TP đồng ý với đề xuất của cơ sở và các chủ đầu tư cho khảo sát lại các diện tích nhằm điều chỉnh mở rộng quy hoạch phân khu phù hợp với kế hoạch sử dụng đất đai của TP. Đ/c CT UBND thành phố nhấn mạnh, với các dự án khu đô thị, công trình cải tạo, nâng cấp chưa đảm bảo chất lượng các hạng mục,TP cương quyết sẽ không quyết toán theo quy định.