Thành phố có 612 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS năm 2021.

Sáng ngày 7/12, Hội đồng NVQS thành phố Chí Linh tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đồng thời thực hiện Quyết định của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự kiến giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2021, BCH Quân sự thành phố đã tham mưu cho Hội đồng NVQS thành phố xây dựng kế hoạch hướng dẫn, giao chỉ tiêu khám tuyển cho các đơn vị xã, phường và cơ quan, tổ chức trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, phường làm tốt việc đăng ký, quản lý, phúc tra, khảo sát, phân loại chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Là địa phương luôn dẫn đầu trong việc thực hiện công tác quân sự, quốc phòng, trong ngày đầu khám tuyển nghĩa vụ quân sự, xã Hoàng Hoa Thám có 18 nam thanh niên tham gia khám tuyển. Để đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong mùa tuyển quân 2021, trong thời gian qua xã đã làm tốt công tác sơ tuyển, duyệt chính trị công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật NVQS cũng như vai trò, trách nhiệm của nam thanh niên trong việc thực hiện NVQS, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đ/c Đào Xuân Quân, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Hoàng Hoa Thám cho biết:

Trong đợt khám tuyển lần này, thành phố phát lệnh gọi khám 612 thanh niên ở 19 xã, phường và 10 đơn vị tự vệ. Năm 2021, Thành phố dự kiến sẽ tuyển chọn 224 chỉ tiêu nhập ngũ. Trong đó, 14 chỉ tiêu đi công an nghĩa vụ, đây là những thanh niên đã qua khám tuyển vòng 1 ở cơ sở, có độ tuổi từ 18 - 25. Các thanh niên tham gia khám tuyển được kiểm tra: nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt, kiểm tra huyết áp và thần kinh, được xét nghiệm các loại bệnh về đường máu. Việc tổ chức khám tuyển được thực hiện tập trung tại BCH quân sự thành phố, Hội đồng NVQS thành phố đã phân công cán bộ hướng dẫn, phụ trách các phòng khám hợp lý, khoa học, thuận tiện cho nam thanh niên đến khám sức khỏe. Theo đánh giá của BCH quân sự thành phố trong ngày đầu khám tuyển, các thanh niên tham gia khám đều đảm bảo về thể lực và sức khỏe, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ đã đã đặt ra.Theo kế hoạch, thời gian khám tuyển sức khỏe về thể lực và sức khỏe thành phố Chí Linh năm 2021 diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 7 đến ngày 14/12/2020. Trong ngày đầu tiên có 4 địa phương tham gia khám tuyển bao gồm: phường Tân Dân, Văn Đức và xã Hoàng Hoa Thám, Bắc An với 116 thanh niên tham gia khám tuyển. Những ngày tới, Hội đồng NVQS Tp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương trong việc thực hiện các bước khám tuyển, đảm bảo khám hết số lượng theo kế hoạch đề ra./.