Tin địa phương
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, thăm hỏi điểm xét nghiệm Covid-19 tại xã Hoàng Hoa Thám

 
          Sáng ngày 25/2, đồng chí Phạm Xuân Thăng- UV TƯ đảng- Bí thư Tỉnh ủy HD đi kiểm tra, thăm hỏi điểm xét nghiệm Covid-19 tại xã HHT.

Là một những trong xã vùng sâu vùng xa của Chí Linh với trên 800 hộ dân, mỗi hộ sở hữu 3-5 trang trại gà, xã Hoàng Hoa Thám đang bị dồn ứ, ách tắc số lượng lớn gà nuôi do dịch COVID-19.Theo thống kê xã Hoàng Hoa Thám hiện còn 1,2 triệu con gà đồi chưa được tiêu thụ, trong đợt xét nghiệm sàng lọc Covid có chỉ định diện rộng này, chính quyền địa phương đã ưu tiên xét nghiệm cho 90 chủ trang trại chăn nuôi lớn trên địa bàn. Kết quả xét nghiệm âm tính sẽ giúp đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa. Sau đợt xét nghiệm lần 1 này, xã sẽ đề xuất với Thành phố tiếp tục xét nghiệm đối với những chủ trang trại có gà chưa đến lứa xuất chuồng, đảm bảo thời gian tới đây khi bán sẽ có giấy xét nghiệm âm tính cho các chủ trang trại gà. Việc chính quyền ưu tiên cho lấy mẫu xét nghiệm không chỉ giúp các thương lái đến mua hàng yên tâm, cũng như khi đi tiêu thụ ở các địa bàn khác được thuận lợi và ngay cả bản thân người chăn nuôi cũng yên tâm.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, phân luồng từ khâu đón tiếp đến lấy mẫu bảo đảm yêu cầu, khoa học. Đồng chí lưu ý, không chỉ xã HHT mà các địa điểm lấy mẫu khác trong thành phố Chí Linh phải thực hiện thật nghiêm quy định phòng chống dịch, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân. Việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng góp phần phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng để phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch. Các nơi cần ưu tiên lấy mẫu phục vụ cho những người trực tiếp sản xuất, tiêu thụ nông sản như lái xe, người giao hàng, thu hoạch. Đặc biệt, TP Chí Linh cần chú ý đến sản xuất, tiêu thụ gà đồi để người dân cả nước thấy khi mua sản phẩm của địa phương hoàn toàn tin tưởng, yên tâm là gà cũng như phương tiện vận chuyển, người giao hàng hoàn toàn khỏe mạnh, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Các tin mới hơn
Dâng hương tưởng niệm Đệ nhị tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Pháp Loa(13/04/2021)
Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác tổ chức đảng, đảng viên và nghiệp vụ công tác đảng viên tại Chi bộ Viện KSND thành phố Chí Linh (13/04/2021)
Thông tin đầy đủ về các ứng viên để cử tri bầu những người thực sự xứng đáng(09/04/2021)
Đại hội Đại biểu Hội LHPN phường Hoàng Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 (06/04/2021)
Chí Linh phải đi đầu ứng dụng công nghệ để quản lý trật tự an toàn xã hội(30/03/2021)
Các tin cũ hơn
Thủ tướng chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế Chí Linh. (27/02/2021)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế(25/02/2021)
11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?(23/02/2021)
Còn 8,5 ngày nữa để tổng phản công dịch bệnh(22/02/2021)
Di chuyển toàn bộ công nhân của Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam tại một số điểm cách ly tập trung của TP đến địa điểm mới. (17/02/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín