Đào tạo chuyên sâu "Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu"

Sáng 13.12, Thành phố Chí Linh phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức khai mạc 2 khóa đào tạo chuyên sâu về “Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu” và “Quản lý trật tự xây dựng” theo Đề án 1961 của Chính phủ về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp”. Tham dự hội nghị có các đ/c trong BTV thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương- PCT UBND thành phố, cùng đông đảo học viên là là cán bộ lãnh đạo phong, ban chuyên môn các xã, phường.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được cung cấp một số chuyên đề: cơ sở pháp lý và thực tiễn thực hiện phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu; kỹ năng xây dựng chương trình, kỹ năng thực hiện triển khai phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu; vốn cho đầu tư phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu; kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo… Trong quá trình giảng dạy các giảng viên thường xuyên đưa ra nhiều tình huống điển hình khó xử mà các địa phương thường gặp để trao đổi và thảo luận giúp học viên sẽ dễ dàng nắm vững kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ đó giải quyết công việc chính xác kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp kiến thức quản lý chuyên sâu về quản lý đô thị cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các phòng ban, cơ quan đơn vị và các xã phường trên địa bàn thành phố, từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng thành phố Chí Linh trở thành đô thị sáng, xanh, sạch đẹp./