Tin địa phương
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4

           Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tại nhiều quốc gia, đặc biệt là những nước trong khu vực có chung đường biên giới với Việt Nam. Nhiều chuyên gia lo ngại về làn sóng dịch lần thứ 4 nếu chính quyền địa phương và người dân lơ là phòng, chống dịch. Đặc biệt là kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày. Nếu chủ quan, lơ là nguy cơ dịch Covid 19 xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam là rất lớn khi lượng người đi lại tăng cao.

          Ngày 26/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Củng cố lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, các Tiểu ban và duy trì tổ chức hoạt động thường xuyên.

          Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết được tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, các nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây lan trở lại và tác hại đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tuyên truyền mạnh mẽ về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để người dân hưởng ứng tích cực thực hiện.

          Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp cần thiết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn và đúng quy định. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những nơi có tập trung đông người, những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay cần hạn chế việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan.

          Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới

          Tuyệt đối không được chủ quan
          Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, về cơ bản đến nay Việt Nam đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, virus SARS-CoV-2 chủng mới được đánh giá là "biến ảo" khó lường. Thực tế, nhiều nước trên thế giới đã rơi vào tình huống làn sóng thứ 2, thứ 3 vô cùng phức tạp.

          Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo, mỗi người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác chống dịch. Biện pháp khẩn cấp lúc này, quan trọng hơn cả vẫn là 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khai báo - khoảng cách - không tụ tập.
 
                                                                                                                                                            #cacl
Các tin mới hơn
Công điện của Thủ tướng về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng dịch(03/05/2021)
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4 (28/04/2021)
Các tin cũ hơn
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0 (27/04/2021)
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0 (27/04/2021)
Cảnh giác sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. (26/04/2021)
Đấu tranh làm thất bại thủ đoạn xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cuộc bầu cử bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (22/04/2021)
Đấu tranh làm thất bại thủ đoạn xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cuộc bầu cử bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (22/04/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín