Tin địa phương
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0

 

Những năm gần đây, cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng diễn ra trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và khu vực. Ở từng thời điểm cụ thể, lợi dụng những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết, những vấn đề phức tạp nảy sinh từ thực tiễn của đời sống xã hội, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước gia tăng các hoạt động chống phá, nhằm vào nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phê phán cương lĩnh, đường lối, chủ trương của Đảng bằng những âm mưu, thủ đoạn rất thâm độc

          Điểm mới hiện nay là chúng triệt để lợi dụng không gian mạng để tung các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch. Đây được coi là vùng “lãnh thổ đặc biệt” đang bị các thế lực thù địch lợi dụng triệt để nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng internet, mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Theo số liệu thống kê đến tháng 1/2020, trong số 96,9 triệu dân cả nước có 68,17 triệu người (chiếm 70% dân số) dùng internet, cao thứ 12 trên thế giới và thứ 6 châu Á; 65 triệu người (chiếm 67% dân số) dùng mạng xã hội, chủ yếu là Facebook (đứng thứ 7 trong số 10 quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất) và là một trong 10 nước có số người dùng Youtube cao nhất thế giới. Trong đó, 94% người dùng internet hằng ngày là sinh viên, trí thức trẻ, thanh niên trong khoảng 5 năm gần đây, mạng xã hội đã trở thành "mặt trận" chính của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ ta. Khi sự phát triển của công nghệ làm cho mạng xã hội ngày càng có nhiều tính năng, tiện ích trong việc chia sẻ, lan tỏa thông tin thì đây cũng ngày càng trở thành công cụ hữu hiệu cho những kẻ xấu lợi dụng. Đặc biệt, trước, trong và sau khi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội, Hội nghị Trung ương... thì tình trạng thông tin xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước lại có chiều hướng tăng vọt trên mạng xã hội.

          Chúng tập trung vào một số hoạt động như:

        Tạo lập hàng ngàn trang mạng xã hội, mới nhất là các kênh YouTube Nguyễn Văn Đài, Lê Dũng Vova,… trong đó nhiều trang giả mạo cá nhân, tổ chức có uy tín, núp dưới danh nghĩa tôn giáo, bảo vệ môi trường, dân sinh để thu hút người đọc, qua đó lan truyền các nội dung chống Đảng, Nhà nước.

          Sử dụng các đài, báo bên ngoài kết hợp các kênh mạng xã hội để viết bài, cắt ghép, nhào nặn video xuyên tạc, phê phán Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp.

          Lan toả các thông tin lượm lặt từ báo chí trong nước và từ tài khoản Facebook của một số cá nhân có quan điểm cực đoan trong nước nhằm phê phán chính quyền, Đại hội Đảng các cấp.

          Tổ chức soạn thảo, phát tán “thư ngỏ”, “tâm thư”, “kiến nghị”, “đơn kêu cứu”,… để thu hút sự chú ý của dư luận, cổ súy hoạt động của một số đối tượng có quan điểm cực đoan. Điểm mới trong phương thức, thủ đoạn tuyên truyền phá hoại tư tưởng so với 5 năm trước là: Các thế lực thù địch triệt để lợi dụng những thành tựu tiên tiến của khoa học công nghệ, ứng dụng các loại hình dịch vụ mới trên không gian mạng để đăng tải, phát tán thông tin sai trái, thù địch trên diện rộng với nhiều bình luận phức tạp. Sử dụng ứng dụng thoại trên internet, thư điện tử, phần mềm chuyên dụng, mạng xã hội để hoạt động chống phá. Chúng lập các nhóm kín trên mạng xã hội phân chia theo khu vực địa lý để tập hợp lực lượng trong nước tham gia tổ chức, chỉ đạo chống phá. Các đối tượng chống đối, bất mãn, khiếu kiện, lợi dụng tôn giáo thường xuyên liên hệ, trao đổi qua mạng với các đối tượng phản động lưu vong để nhận sự giúp đỡ hoặc trả lời phỏng vấn, phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội.

           Do vậy, trước những thủ đoạn tinh vi mà các thế lực thù địch đang sử dụng, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì sự tỉnh táo, bản lĩnh của người dân là rất cần thiết để những luồng thông tin xấu độc không có cơ hội để phát tán sâu rộng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Các tin mới hơn
Công điện của Thủ tướng về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng dịch(03/05/2021)
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4 (28/04/2021)
Nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 dịp nghỉ lễ 30/4 (28/04/2021)
Các tin cũ hơn
Bảo vệ bầu cử HĐND các cấp trước những thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thời đại 4.0 (27/04/2021)
Cảnh giác sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. (26/04/2021)
Đấu tranh làm thất bại thủ đoạn xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cuộc bầu cử bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (22/04/2021)
Đấu tranh làm thất bại thủ đoạn xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cuộc bầu cử bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (22/04/2021)
Hoàn thành sứ mệnh điều trị bệnh nhân Covid-19(19/04/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín