Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương tại TP Chí Linh

Sáng 5/12, Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương đã tổ chức lễ khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tới dự có lãnh đạo Sở Tư pháp Hải Dương, đ/c Nguyễn Văn Kiên- PBT- Chủ tịch UBND thành phố, đ/c Nguyễn Văn Huỳnh- UV BTV thành ủy- PCT thường trực UBND thành phố.

Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương có trụ sở tại Khu đô thị Vincom, phường Sao Đỏ, Tp Chí Linh được thành lập theo Quyết định số 3169 ngày 22/10/2020 của  Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và được Sở tư pháp Hải Dương cấp giấy đăng ký hoạt động số 03, ngày 16/11/2020. Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính; chế độ tài chính được thực hiện theo loại hình công ty hợp danh. Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương có đội ngũ nhân viên 100% có trình độ đại học, là những người có nhiều năm làm công tác pháp luật, có bề dày kinh nghiệm. Với phương châm “đem lợi ích đến mọi người”, Văn phòng Thừa phát lại Hải dương sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu và cung cấp có khách hàng các dịch vụ về thừa phát lại toàn diện với chất lượng cao.

Được biết, đây là Văn phòng Thừa phát lại thứ 2 trên địa bàn TP Chí Linh và thứ 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương được Nhà nước cho phép thực hiện các nhiệm vụ: Tống đạt, chuyển giao trực tiếp các văn thư tố tụng của các cơ quan Tòa án, Thi hành án dân sự các cấp đến người nhận là các cá nhân, cơ quan, tổ chức; lập vi bằng ghi nhận các hành vi, sự kiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân có giá trị chứng cứ trong các vụ kiện, tranh chấp trước Tòa án hoặc trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; xác minh điều kiện thi hành án và trực tiếp tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án thuộc thẩm quyền theo yêu cầu của đương sự.

Việc thành lập Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương là một hình thức xã hội hóa công tác thi hành dân sự, giúp giảm tải cho các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH của Tp trẻ Chí Linh./.