Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2020.

Sáng ngày 24/12, Uỷ ban Kiểm tra thành ủy phối hợp với Trung tâm BDCT TP tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2020. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đ/c ủy viên Ban thường vụ Tô Văn Sang- Chủ nhiệm UBKT thành ủy, Nguyễn Minh Thắng- Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy- Giám đốc TTBDCT TP, Nguyễn Thị Hải Yến trưởng ban dân vận thành ủy.

Tham dự lớp tập huấn có gần 160 đồng chí là ủy viên, cán bộ cơ quan Ủy ban kiểm tra thành ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng thành ủy, ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư, PBT chi bộ trực thuộc thành ủy. Trong thời gian hai ngày các đại biểu được nghe các đ/c Ủy viên UBKT tỉnh ủy truyền đạt 4 chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng đối với tổ chức và đảng viên, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kỷ luật Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng. Hội nghị cũng đi sâu vào phân tích những nội dung cốt lõi của các quy định, hướng dẫn, những nội dung mới, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện mà UBKT đảng ủy, chi bộ cơ sở thường gặp; các biện pháp nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; giải pháp khắc phục, những tình huống phát sinh trong thực tế công việc hàng ngày và liên hệ với tình hình của các xã, phường, cơ quan , đơn vị  trên địa bàn thành phố. Lớp tập huấn cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận về xử lý một số tình huống thường gặp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng ở cấp cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong đảng cập nhật, bổ sung kiến thức; nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nhất là các đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy, UBKT thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh./.