Tin địa phương
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp cả trong nước và trên Thế giới. Sau 99 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid -19 ngoài cộng đồng, đến ngày 25/7/2020 ghi nhận ca nhiễm trở lại tại tp Đà Nẵng.

 Sau khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên, tốc độ lây nhiễm nhanh hơn tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Theo nguồn tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, tính đến 6h ngày 21/8, Việt Nam có tổng cộng 666 ca mắc covid 19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 367 ca; trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 12 người bị mắc, 0 người tử vong .

Tại thành phố Hải Dương, dịch bệnh tập trung tại ổ dịch Thế giới bò tươi, địa chỉ: 36 Ngô Quyền – P.Phạm Ngũ Lão – TP. Hải Dương. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid trên địa bàn tỉnh Hải Dương, TP Hải Dương đã có những biện pháp mạnh nhằm đẩy lùi dịch bệnh tại thành phố Hải Dương như thực hiện giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, lập các chốt kiểm dịch tại các điểm ra vào thành phố, người dân không được ra khỏi thành phố khi không có việc cần thiết và không được phép của cơ quan chức năng.

Trên địa bàn thành phố Chí Linh cũng xuất hiện các trường hợp F1, F2 và đã được khoanh vùng, yêu cầu cách ly theo quy định. UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn; Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động giáo dục; yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và ở nơi công cộng. Tuy nhiên còn một số nơi, một số người dân chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu.

          Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, cần tiếp tục thực hiện tốt các quy định:

-         Thực hiện khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo quy định của chính quyền địa phương.

-         Tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại nơi công cộng. Việc này vô cùng đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong việc phòng chống những bệnh lây qua đường hô hấp trong đó có Covid 19.

-         Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế đưa tay lên mắt, mũi.

-         Tránh tiếp xúc, giao tiếp gần dưới 2m;

-         Không nên tụ tập đông người;

-         Hạn chế đi ra khỏi nhà nếu như không cần thiết, đặc biệt lưu ý tới đối tượng người cao tuổi, người có bênh mạn tính, bệnh nền;

-         Nếu có triệu chứng như sốt, ho, khó thở, kể cả mệt mỏi cần hạn chế ra khỏi nhà và thực hiện khai báo y tế.

-         Tất cả người dân sử dụng điện thoại thông minh hãy cài đặt phần mềm Bluezone, đây là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

          Ý thức của mỗi người dân trước dịch bệnh chính là liều vaccine quan trọng nhất chống dịch bệnh. Nếu chúng ta lơ là, chủ quan sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình, và vì cộng đồng, mỗi người dân Việt Nam chúng ta, hãy thực hiện tốt những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Hãy chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
                                                                                                                           * Thu Giang ( Công an TP)
Các tin mới hơn
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành khố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội Phụ nữ TP xuống tận cơ sở hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng BlueZone phòng chống dịch Covid..19. (21/08/2020)
Các tin cũ hơn
Chung tay đảy lùi dịch Covid-19(21/08/2020)
Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (19/08/2020)
Chí Linh tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 (18/08/2020)
Chí Linh tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 (18/08/2020)
TP Chí Linh có gần 30.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone (18/08/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website