Lãnh đạo Thành phố
Công bố nghị quyết của UBTV Quốc hội về việc thành lập phường Hoàng Tiến

Sáng ngày 25.5, P.Hoàng Tiến tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ QH về việc thành lập phường Hoàng Tiến. Ủy viên BTV thị ủy- CT UBND thành phố Nguyễn Phúc Thịnh và Nguyễn Văn Huỳnh, các đồng chí trong BTV thành ủy, các cơ quan đơn vị, con em xa quê tới dự.

Hoàng Tiến nằm ở đông bắc của Chí Linh với diện tích tự nhiên hơn 15,70km2, dân số 6.417 nhân khẩu. Những năm qua thực hiện công cuộc đổi mới quê hương đất nước, cán bộ, đảng viên và ND Hoàng Tiến luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển KTXH. Thực hiện Đề án xây dựng xã lên phường và thành lập TP Chí Linh, Hoàng Tiến đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp đô thị với nguồn vốn gần 40 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm triển khai, Hoàng Tiến đã đạt được những kết quả tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ. Đến năm 2018, tổng sản phẩm trong phường đạt trên 387 tỷ đồng, thu nhập đầu người đạt 48,9 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,23%. Hoàn thành sáp nhập hai thôn Tân Tiến- ngũ Đài. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm chăm lo, an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững ổn định. Ngày 10.1.2019, Ủy ban TVQH đã ban hành NQ số 623 về thành lập phường Hoàng Tiến với diện tích tự nhiên 15,07km2, dân số 6417 người, nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1.3.2019.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, PCTUBND thành phố Nguyễn Văn Huỳnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hoàng Tiến đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu Đảng bộ và ND phường tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh; thực hiện hiệu quả chuyển đổi mô hình hoạt động từ xã lên phường để đáp ứng yêu cầu của chính quyền đô thị…/.