Tin địa phương
Hội thi Báo cáo viên- Tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 thành công tốt đẹp.

Sáng 3.10, tại Hội trường UBND thành phố, Thành ủy Chí Linh tổ chức vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Đến dự khai mạc có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy Hải Dương. Ở thành phố có đ/c Hoàng Quốc Thưởng ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy, Đ/c Nguyễn Văn Hồng phó bí thư TT thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, các đ/c trong BTV thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ TP, lãnh đạo HĐND-UBND, các ngành đoàn thể TP, lãnh đạo Đảng ủy, báo cáo viên- tuyên truyền viên các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc thành ủy cùng các thí sinh tham dự hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đ/c Nguyễn Văn Hồng Phó bí thư TT thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, Trưởng Ban tổ chức hội thi khẳng định: “ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là những sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định đường lối phát triển của Đất nước và các địa phương trong những năm tới, với khát vọng đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc. Để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, trong thời gian qua , công tác tuyên truyền đã được cấp ủy Đảng các cấp , các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố quan tâm, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên , được bồi dưỡng mở rộng là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền. Việc tuyên truyền được triển khai kịp thời, sáng tạo, giúp nâng cao nhận thức, củng cố lập trường quan điểm cho cán bộ đảng viên và nhân dân, góp phần vào việc xây dựng Đảng , xây dựng hệ thống chính trị , phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc….

Tham gia vòng chung khảo hội thi Báo cáo viên- Tuyên truyền viên giỏi TP năm 2021 có 10 thí sinh. Đây là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng thi sơ khảo với sự tham gia của 37 thí sinh đến từ các chi, Đảng bộ trực thuộc thành ủy. Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Thi xây dựng đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi phụ do Ban giám khảo đưa ra. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các thí sinh lựa chọn 1 nội dung thuộc nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, hoặc nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 17, nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020-2025 có liên hệ thực tiễn cơ quan, đơn vị, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.
 

           Qua đánh giá, các thí sinh tham gia hội thi lần này đều bám sát các nội dung, chủ đề của hội thi; thực hiện đúng Quy chế của Ban Tổ chức hội thi đề ra; Có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng được thể hiện rõ trong từng phần thi. Trong phần thi xây dựng đề cương cơ bản các thí sinh xây dựng đề cương, trình bày ngắn gọn, rõ ràng, bố cục chặt chẽ, bám sát các nội dung chuyên đề mà thí sinh lựa chọn. Các chủ đề được lựa chọn phần lớn là các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Thành ủy được cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm trong nhiệm kỳ như công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, khát vọng xây dựng phát triển Đất nước, công tác xây dựng hệ thống chính trị, phát triển du lịch, tăng cường quốc phòng an ninh…Phần thi thuyết trình, các thí sinh cơ bản bám sát đề cương, trình bày nội dung đầy đủ, thông tin chính xác, khoa học, trình bày lưu loát thu hút người nghe. Các thí sinh thể hiện sự tự tin, sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút được sự chú ý của người nghe, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm, lôi cuốn, có trọng tâm, có mở rộng, liên hệ thực tiễn và đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đối với phần thi kiến thức và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, các thí sinh trả lời đúng, đủ nội dung theo yêu cầu và đảm bảo thời gian theo quy định.

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên. Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tuyên truyền miệng. Từng bước đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sâu sát thực tiễn cơ sở, cập nhật kiến thức, đổi mới nâng cáo chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền. Góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nói riêng và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.
 
Sau ½ ngày tổ chức, hội thi báo cáo viên- tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Chiến  Đảng bộ phường An Lạc; 2 giải nhì cho thí sinh Cao Thị Hằng Đảng bộ Dân Đảng, thí sinh Trần Hưng Đảng bộ phường Tân Dân, 3 giải ba cho thí sinh Khúc Thị Kim Hoa Đảng bộ phường Phả Lại, Phạm Thị Hải Hà Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ, Nguyễn Thị Hạnh Đảng bộ phường Hoàng Tân . Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại và trao giấy chứng nhận cho 37 thí sinh tham gia hội thi. Dù diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 được Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình thực tiễn, có chất lượng và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.
Các tin mới hơn
Chí Linh tiếp nhận 3600 kit xét nghiệm nhanh Sars covi2 từ các ngân hàng trên địa bàn(05/01/2022)
CHÍ LINH- ĐỊA PHƯƠNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH HẢI DƯƠNG THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH (IOC)(23/12/2021)
VKSND TP CHÍ LINH: CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO TẠI CHỖ(23/12/2021)
Cây thanh long ruột đỏ cho hiệu quả cao(02/12/2021)
Chi bộ VKSND thành phố Chí Linh tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (28/10/2021)
Các tin cũ hơn
Hội thi Báo cáo viên- Tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 thành công tốt đẹp. (04/10/2021)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác lập quy hoạch tại TP Chí Linh(19/08/2021)
TP Chí Linh mở vườn nhãn xuất khẩu(05/08/2021)
Ổ dịch Nam Sách đã được khoanh lại(02/08/2021)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại doanh nghiệp (27/07/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín