Khai giảng lớp Trung cấp LLCTHC A193 Khoá 25 (niên khoá 2020-2022)

Sáng 28.12, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Thành ủy Chí Linh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính A193khóa 25 ( 2020 – 2022). Dự lễ khai giảng có đ.c Đặng Thị Mai- Phó hiệu trưởng trường trị tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – PBTTT thành ủy- chủ tịch HĐND TP, các đ.c trong BTV Thành ủy cùng 70 học viên lớp học.

Trong thời gian 2 năm, các học viên được tiếp thu và nghiên cứu nội dung của 7 phần học, gồm: Những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về các lĩnh vực của đời sống xã hội; hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ, đoàn thể nhân dân và kỹ năng lãnh đạo quản lý; đi nghiên cứu thực tế, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa. Qua khóa đào tạo sẽ giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện những nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị cơ sở. Đồng thời, có bản lĩnh chính trị vững vàng hơn để đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia học tập lớp học. Đồng chí đề nghị, các học viên trong khóa học phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu sâu sắc Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vận dụng những kiến thức đã học được vào hoạt động thực tiễn, luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần tự giác và trách nhiệm của mỗi cá nhân trên cơ sở sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là điều kiện để cuối khóa học phấn đấu 100% học viên đều tốt nghiệp./