Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đa Cốc xã Lê Lợi.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).Ngày 8.11, Thôn Đa Cốc xã Lê Lợi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có Đ/c Phạm Xuân Thăng Bí Thư tỉnh ủy Hải Dương, đ/c Nguyễn Đức Tuấn ủy viên ban TV- Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh. Ở thành phố có đ/c Hoàng Quốc Thưởng ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy Chí Linh, Đ/c Nguyễn Văn Kiên PBT – CT UBND TP, các đ/c trong ban TV thành ủy , các ngành đoàn thể thành phố,

Tại ngày hội đại đoàn kết, lãnh đạo cùng đại biểu và nhân dân được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, do nhân dân trong thôn tự dàn dựng và biểu diễn. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước và cuộc sống mới tươi đẹp....Đa Cốc là một làng quê có lịch sử lâu đời. Hiện thôn có 7 cụm dân cư, 460 hộ và gần 1600 nhân khẩu. Thôn có Chi bộ với 31 đảng viên. Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Hộ nghèo chỉ còn 0,2%; hộ giàu và khá chiếm trên 15%. Sự nghiệp giáo dục luôn được chú trọng. Thôn đã làm được 12km đường giao thông. Năm nay tiếp tục làm thêm gần 1km đường thôn rộng 5,5m. Các phong trào “đường hoa phụ nữ”, “5 không, 3 sạch”, “chủ nhật xanh” luôn được duy trì và phát huy hiệu quả… Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, tại ngày hội, Ủy ban MTTQ tỉnh trao giấy chứng nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cho 4 gia đình tiêu tiểu; tặng quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Lê Lợi. TP Chí Linh tặng quà cho 10 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đa Cốc. Xã Lê Lợi tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ TP Chí Linh, cán bộ và nhân dân xã Lê Lợi đã ủng hộ đồng bào miền Trung 52,5 triệu đồng khắc phục hậu quả do bão lũ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đánh giá rất cao những nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục coi trọng xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng mong rằng thôn Đa Cốc cần xác định đúng các tiêu chí nâng cao, trong đó đặc biệt là chất lượng cuộc sống của người dân; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất; xã và thành phố cần có biện pháp giúp đỡ nông dân tăng cường liên kết trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục quan tâm bảo vệ môi trường sinh thái, xử lý tốt nguồn rác; nâng cao nếp sống và lối sống văn hóa đô thị…Tới đây, dưới sự hướng dẫn của cấp trên, Chi bộ thôn Đa Cốc cần tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 cùng Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP và xã, chú ý vận dụng vào địa phương mình một cách sáng tạo, thiết thực nhất, sâu sắc nhất, để mọi người dân nhận thấy nghị quyết không xa rời với dân, mà đã thấm vào cuộc sống, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân…Bí thư Tỉnh ủy đặt niềm tin: với truyền thống đoàn kết, đại đoàn kết cùng trách nhiệm mỗi đảng viên và lòng yêu quê hương của mọi người dân, thôn Đa Cốc sẽ tiếp tục phát triển đi lên mạnh mẽ.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã tới thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Gấm (80 tuổi) là thân nhân liệt sĩ, sống đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tân Trường xã Lê Lợi././

Hưng