Thông tin đầy đủ về các ứng viên để cử tri bầu những người thực sự xứng đáng

Đó là chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Chí Linh.

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại Ủy ban Bầu cử TP Chí Linh

Sáng 7.4, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của UBBC tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Chí Linh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phú, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh cùng đi.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu ghi nhận những cố gắng, kết quả của UBBC TP Chí Linh, nhất là trong điều kiện thành phố phải tập trung cao độ thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu UBBC TP Chí Linh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan và qua hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân tích cực tham gia bầu cử và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Khẩn trương hoàn thành việc rà soát, kiểm tra lại hồ sơ người ứng cử bảo đảm trung thực, đầy đủ, đúng quy định. Tập trung hoàn thành và bảo đảm chất lượng các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử. Làm tốt công tác niêm yết danh sách, thông tin đầy đủ về các ứng viên để cử tri tìm hiểu, lựa chọn bầu những người thực sự xứng đáng.

Các thành viên Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra hồ sơ những người ứng cử HĐND TP Chí Linh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu cũng lưu ý lực lượng Công an TP Chí Linh cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp bầu cử. Phối hợp giám sát chặt chẽ quá trình kiểm phiếu, bảo đảm không để xảy ra sai phạm. UBBC thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở chuẩn bị đầy đủ các điều kiện; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 để tổ chức cuộc bầu cử thành công, an toàn.

Đến nay, UBBC TP Chí Linh đã thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử đúng thời gian, quy định và các văn bản hướng dẫn. Toàn thành phố chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử. UBBC TP Chí Linh đề nghị tỉnh quan tâm phân bổ, cấp kinh phí phục vụ tổ chức bầu cử; sớm cấp và cấp đủ các tài liệu để cơ sở phục vụ nghiên cứu, tuyên truyền, chuẩn bị bầu cử; kịp thời hướng dẫn giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình chuẩn bị bầu cử...