Trường QSQK 3 bế giảng khóa đào tạo tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng năm 2020

Sáng ngày 24/11, tại Tiểu đoàn 3, Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho học viên tham gia khóa học đào tạo tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng năm 2020. Dự lễ Bế giảng có lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường cùng các khoa , phòng trong trường.

Khóa đào tạo tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng năm 2020 được khai giảng từ ngày 8/6/2020 với sự tham gia của của 863 chiến sĩ mới, quân nhân chuyên nghiệp đến từ các đơn vị trong Quân khu. Trong thời gian 6 tháng học tập, học viên được trang bị kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối, chính sách của Đảng, Pháp Luật Nhà nước, một số nội dung công tác chính trị ở tiểu đội, khẩu đội và các môn quân sự cơ bản, như; Điều lệnh; vũ khí hủy diệt lớn; Địa hình quân sự, thể lực, Đào tạo và sử dụng bếp Hoàng Cầm, cùng các nội dung kỹ, chiến thuật chuyên ngành…Qua khóa đào tạo, giúp các học viên có được kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quân sự từ đó có tư tưởng kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, với nhân dân. Đặc biệt, biết sử dụng các loại vũ khí, khí tài có trong biên chế ở Tiểu đội, Khẩu đội; thành thạo động tác chiến thuật cá nhân, tổ, tiểu đội, phương pháp công tác, tác phong chỉ huy của người cán bộ Tiểu đội trưởng, Khẩu đội trưởng trong chiến đấu, huấn luyện và công tác…Trong quá trình học tập, các giảng viên khoa, phòng của Trường QS quân khu 3 cùng học viên đã vượt qua khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra. Kết quả thi tốt nghiệp 100 % hoàn thành nhiệm vụ, trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm hơn 86 % còn lại là trưng bình.

Tại lễ bế giảng, lãnh đạo Trường Quân sự quân khu 3 đã trao bằng tốt nghiệp và thông qua Quyết định bổ nhiệm, thăng hàm cho các học viên. Nhân dịp này có 59 học viên có thành tích xuất khắc trong khóa học được nhà trường tặng giấy khen.