Lãnh đạo Thành phố
KDC Bờ Dọc (An Lạc) đón nhận bằng khen về giữ vững danh hiệu KDC văn hóa

Sáng ngày 26/5, KDC Bờ Dọc- phường An Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen về giữ vững danh hiệu KDC văn hóa giai đoạn 2016-2019 do UBND tỉnh trao tặng.

KDC Bờ Dọc được công nhận danh hiệu KDC văn hóa năm 2000, những năm qua, cán bộ và ND trong Khu luôn đoàn kết, thi đua LĐSX, xây dựng đời sống mới. Hiện nay, KDC có gần 600 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,6%. 100% tuyến đường GT đã được bê tông hóa. Khu trung tâm văn hóa bao gồm: Nhà văn hóa, tủ sách thư viện, sân bóng đá, sân bóng chuyền đạt tiêu chuẩn về mọi mặt. Hàng năm số gia đình được công nhận gia đình văn hóa luôn đạt trên 95%, nhiều hộ được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành...ND trong KDC luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. Công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng được triển khai và thực hiện hiệu quả. 100% các cháu trong độ tuổi đến trường, 90% các cháu phổ cập hết chương trình phổ thông trung học, ngày càng có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và đỗ đạt cao. Trong phong trào bảo vệ môi trường, đường làng ngõ xóm luôn phong quang, sạch sẽ. Công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội xảy ra.

Với những kết quả đạt được, KDC Bờ Dọc phường An Lạc đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích duy trì và phát huy danh hiệu khu dân cư văn hóa giai đoạn 2016-2019. Tính từ năm 2000 đến nay, đây là lần thứ 6 KDC đạt được danh hiệu này./.

* Tuấn