Lãnh đạo Thành phố
Cây cầu nhỏ mang ý nghĩa lớn ở Kênh Giang - Văn Đức

Những ngày trung tuần tháng sáu, chúng tôi có mặt tại cây cầu dân sinh nối KDC Kênh Giang và Kênh Mai 1 của phường Văn Đức. Dưới cái nắng bỏng gắt của buổi trưa hè, hàng chục công nhân vẫn đang miệt mài chạy đua với thời gian nhằm hoàn thành những phần việc cuối cùng để lao những nhịp dầm bê tông đầu tiên nối hai bờ cầu.


              Trước đó, đ/c Lưu Văn Bản ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy cũng đã đến thăm động viên cán bộ và công nhân đang thi công tại đây. Đ/c yêu cầu đơn vị cần tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án. Trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố cùng sự mong mỏi của người dân hai bờ, dự kiến đến tháng 8 này, cây cầu sẽ hoàn thành. Cầu Kênh Giang bắc qua sông Đông Mai là Dự án có tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng với quy mô 4 nhịp, trong đó 3 nhịp dài 1,6m, 1 nhịp 3,3m. Chiều dài toàn cầu gần 90m, rộng 4m. Công trình do Công ty Cổ phần Xây dựng công trình công trình Hà An đảm nhiệm thi công. Hiện, 70% khối lượng công việc đã hoàn thành. Dự kiến đến ngày 30/6 sẽ tiến hành lao dầm toàn bộ mặt cầu và đến ngày 30/7 sẽ cơ bản hoàn thành công trình theo đúng tiến độ dự kiến ban đầu.

KDC Kênh Giang có diện tích 46,28 ha, dân số 596 người, tiếp giáp với xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đây cũng là KDC có vị trí địa lí xa nhất của phường Văn Đức. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng cầu Kênh Giang là phù hợp với kế hoạch phát triển KTXH, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, nhất là trong mùa mưa lũ, góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa của ND trong khu vực. Cây cầu càng có ý nghĩa hơn khi xã Kênh Giang và Văn Đức sáp nhập làm 1 Theo Nghị Quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ ngày mồng 1/3/2019. Nếu chưa thông cầu, các em học sinh, đến đội ngũ cán bộ giáo viên và người dân đi lại chỉ có thể sử dụng đò là phương tiện gần nhất. Muốn đi đường bộ phải đi vòng mất cả tiếng đồng hồ mới đến được trung tâm Phường. Việc vận chuyển hàng nông sản mùa khô đã khó, mùa mưa lại càng khó hơn. Giao thông đi lại khó khăn nên việc tiêu thụ nông sản của nông dân cũng gặp khó khăn, thường xuyên bị tư thương ép giá…Mong mỏi chiếc cầu nối đôi bờ sông Đông Mai sớm được hoàn thành để việc đi lại đỡ vất vả chính là ao ước bấy lâu nay của người dân nơi đây.

Không chỉ là mong ước, cây cầu bắc qua sông Đông Mai nối liền đôi bờ của người dân P.Văn Đức sắp hoàn thành đưa vào sử dụng giờ đã trở thành thành hiện thực. Không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển KTXH, cây cầu cũng sẽ rút ngắn đoạn đường đi lại của người dân và các em HS đến trung tâm Phường bớt khó khăn hơn và gian truân hơn. Và con đò mà lâu nay người dân vẫn gắn bó, đi lại, sắp tới đây sẽ chỉ còn là dĩ vãng../.

                                                                                                         

         

 

 

Các tin mới hơn
Lịch làm việc Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND tuần 89(14/09/2020)
Lịch làm việc của Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Thành phố tuần 82 (31/07/2020)
Kết quả vòng 2 kì thi tuyển viên chức giáo dục 2020(19/06/2020)
Kết quả vòng 2 kì thi tuyển viên chức giáo dục 2020(19/06/2020)
Kế hoạch 105 của UBND thành phố về kế hoạch hành động thực hiện đề án triển khai "tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trông việc đạt được tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2015"(26/11/2019)
Các tin cũ hơn
Tổng thống Trump chính thức công bố tái tranh cử 2020(19/06/2019)
Triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2019(07/06/2019)
KDC Bờ Dọc (An Lạc) đón nhận bằng khen về giữ vững danh hiệu KDC văn hóa(27/05/2019)
Công bố nghị quyết của UBTV Quốc hội về việc thành lập phường Hoàng Tiến(27/05/2019)
Văn phòng AIA Hải Dương- Quảng Ninh 2, chi trả quyền lợi BH khách hàng(27/05/2019)
Thông báo
QUYẾT ĐỊNH Về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Chi Ngãi, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỷ lệ 1/500.
Thông báo về việc thăm dò dư luận xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 16 năm 2023.
Thông báo về việc sử dụng các phương thức thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú kể từ ngày 01/01/2023
Những điều cần biết về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử
Thông báo về việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về Dự thảo “Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Chí Linh
Thông báo số 124/TB-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2022 của UBND thành phố Chí Linh về việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về Dự thảo “Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Chí Linh”
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín